View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2 | Date: 18-Aug-19921992-08-18જિંદગી જીવવી છે મારે પૂરા અરમાનથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jindagi-jivavi-chhe-mare-pura-aramanathiજિંદગી જીવવી છે મારે પૂરા અરમાનથી

જિંદગી નથી જીવવી મને, નિરાશાની ચાદર ઓઢીને

મળી છે આ જિંદગી, ઘણા પ્રયત્નો પછી

સમજવું છે મને આ જીવનનું ધ્યેય, સમજવું છે

મને આત્મા અને પરમાત્મા, વચ્ચે નો ભેદ ઓળખવો છે

રહેવું છે મારે પ્રભુના સંગાથે

કરવા છે સદગુણોને એકત્ર, ત્યજવા છે દુર્ગુણો

જિંદગી જીવવી છે મારે પૂરા અરમાનથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જિંદગી જીવવી છે મારે પૂરા અરમાનથી

જિંદગી નથી જીવવી મને, નિરાશાની ચાદર ઓઢીને

મળી છે આ જિંદગી, ઘણા પ્રયત્નો પછી

સમજવું છે મને આ જીવનનું ધ્યેય, સમજવું છે

મને આત્મા અને પરમાત્મા, વચ્ચે નો ભેદ ઓળખવો છે

રહેવું છે મારે પ્રભુના સંગાથે

કરવા છે સદગુણોને એકત્ર, ત્યજવા છે દુર્ગુણો



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jiṁdagī jīvavī chē mārē pūrā aramānathī

jiṁdagī nathī jīvavī manē, nirāśānī cādara ōḍhīnē

malī chē ā jiṁdagī, ghaṇā prayatnō pachī

samajavuṁ chē manē ā jīvananuṁ dhyēya, samajavuṁ chē

manē ātmā anē paramātmā, vaccē nō bhēda ōlakhavō chē

rahēvuṁ chē mārē prabhunā saṁgāthē

karavā chē sadaguṇōnē ēkatra, tyajavā chē durguṇō
Explanation in English Increase Font Decrease Font

I want to live life with hope,

I do not want to live life in the cloak of despair.

I have got this life after lot of efforts,

I want to understand the goal of life.

I want to understand the difference between soul and God,

I want to be in the company of God.

I want to gather all the virtues and discard all the vices.