View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1933 | Date: 31-Dec-19961996-12-31જિંદગીની આડીઅવળી ગલીઓમાં હું જ્યાં ઊભો છું, ત્યાંનો પતો તમને આપી શકું તેમ નથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jindagini-adiavali-galiomam-hum-jyam-ubho-chhum-tyanno-pato-tamane-apiજિંદગીની આડીઅવળી ગલીઓમાં હું જ્યાં ઊભો છું, ત્યાંનો પતો તમને આપી શકું તેમ નથી

જોઈ રહ્યો છું નવા નઝારા હું જે, એને વર્ણવીને વર્ણન તમને આપી શકું તેમ નથી

એમ તો સમજ છે મારામાં, પણ સમજી શકું આ જીવનની ચાલને એવી સમજ નથી

ક્યાં અજાણ છું હું ખુદથી, પણ આપી શકું ખુદની પહેચાન એવી જબાન મારી પાસે નથી

ઘડીકમાં અહીં ને ઘડીકમાં, ત્યાં આખરે છું હું ક્યાં જીવનમાં એની મને જાણ નથી

ફર્યો છું જે ગલીઓમાં વર્ષોનાં વર્ષ તોય, આજ એ ગલીને ઓળખી શકું તેમ નથી

ડૂબતો રહ્યો છું હું તો સદા, તોય હૈયાના અગ્નિને ઠારવામાં સફળ હું થયો નથી

હૈયામાંભર્યા છે ઘણા ભાવો ને અભાવો, મારી પાસે ને મારા હોવા છતાં એમને જોઈ શકું તેમ નથી

દર્દ છે મારા થકી, ચાહું છું દર્દને મિટાવવા, પણ હસ્તી ખુદની મિટાવી શકું તેમ નથી

પ્રભુ આવવું છે પાસે તારી, પણ તોડી બંધન સઘળાં, તારી પાસે આવી શકું તેમ નથી

જિંદગીની આડીઅવળી ગલીઓમાં હું જ્યાં ઊભો છું, ત્યાંનો પતો તમને આપી શકું તેમ નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જિંદગીની આડીઅવળી ગલીઓમાં હું જ્યાં ઊભો છું, ત્યાંનો પતો તમને આપી શકું તેમ નથી

જોઈ રહ્યો છું નવા નઝારા હું જે, એને વર્ણવીને વર્ણન તમને આપી શકું તેમ નથી

એમ તો સમજ છે મારામાં, પણ સમજી શકું આ જીવનની ચાલને એવી સમજ નથી

ક્યાં અજાણ છું હું ખુદથી, પણ આપી શકું ખુદની પહેચાન એવી જબાન મારી પાસે નથી

ઘડીકમાં અહીં ને ઘડીકમાં, ત્યાં આખરે છું હું ક્યાં જીવનમાં એની મને જાણ નથી

ફર્યો છું જે ગલીઓમાં વર્ષોનાં વર્ષ તોય, આજ એ ગલીને ઓળખી શકું તેમ નથી

ડૂબતો રહ્યો છું હું તો સદા, તોય હૈયાના અગ્નિને ઠારવામાં સફળ હું થયો નથી

હૈયામાંભર્યા છે ઘણા ભાવો ને અભાવો, મારી પાસે ને મારા હોવા છતાં એમને જોઈ શકું તેમ નથી

દર્દ છે મારા થકી, ચાહું છું દર્દને મિટાવવા, પણ હસ્તી ખુદની મિટાવી શકું તેમ નથી

પ્રભુ આવવું છે પાસે તારી, પણ તોડી બંધન સઘળાં, તારી પાસે આવી શકું તેમ નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jiṁdagīnī āḍīavalī galīōmāṁ huṁ jyāṁ ūbhō chuṁ, tyāṁnō patō tamanē āpī śakuṁ tēma nathī

jōī rahyō chuṁ navā najhārā huṁ jē, ēnē varṇavīnē varṇana tamanē āpī śakuṁ tēma nathī

ēma tō samaja chē mārāmāṁ, paṇa samajī śakuṁ ā jīvananī cālanē ēvī samaja nathī

kyāṁ ajāṇa chuṁ huṁ khudathī, paṇa āpī śakuṁ khudanī pahēcāna ēvī jabāna mārī pāsē nathī

ghaḍīkamāṁ ahīṁ nē ghaḍīkamāṁ, tyāṁ ākharē chuṁ huṁ kyāṁ jīvanamāṁ ēnī manē jāṇa nathī

pharyō chuṁ jē galīōmāṁ varṣōnāṁ varṣa tōya, āja ē galīnē ōlakhī śakuṁ tēma nathī

ḍūbatō rahyō chuṁ huṁ tō sadā, tōya haiyānā agninē ṭhāravāmāṁ saphala huṁ thayō nathī

haiyāmāṁbharyā chē ghaṇā bhāvō nē abhāvō, mārī pāsē nē mārā hōvā chatāṁ ēmanē jōī śakuṁ tēma nathī

darda chē mārā thakī, cāhuṁ chuṁ dardanē miṭāvavā, paṇa hastī khudanī miṭāvī śakuṁ tēma nathī

prabhu āvavuṁ chē pāsē tārī, paṇa tōḍī baṁdhana saghalāṁ, tārī pāsē āvī śakuṁ tēma nathī