View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1934 | Date: 31-Dec-19961996-12-31ખોટી વ્યાધિ ઉપાધિ કોઈને દુઃખદર્દ આપ્યા વિના રહી નથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=khoti-vyadhi-upadhi-koine-duhkhadarda-apya-vina-rahi-nathiખોટી વ્યાધિ ઉપાધિ કોઈને દુઃખદર્દ આપ્યા વિના રહી નથી,

છતાં પણ જીવનમાં કોઈને, આના સિવાય ચાલતું નથી.

ચાહે છે સહુ કોઈ છટકવા, વ્યાધિ ઉપાધિની જાળમાંથી,

પોતાનામાં રહેલી લાલચનો, ત્યાગ કોઈ કરી શકતા નથી.

જોઈએ છે બધાને બધું જીવનમાં, કાંઈ પણ ગુમાવવું નથી,

આવે જ્યાં સહન કરવાની પારી, ત્યાં હાયવોય વિના રહેતા નથી.

આ તો છે સહુની હાલત, એમાંથી બાકાત તો કોઈ નથી,

છે બાકાત જે આ હાલતથી, એની પાસે દુઃખને કોઈ સ્થાન નથી.

ચાહે છે સહુ કોઈ સુખેથી રહેવા, પણ સુખેથી રહી શકતા નથી,

જાણે છે સહુ કોઈ કારણ આનું, આમાં કોઈ નવી નવાઈની વાત નથી.

ખોટી વ્યાધિ ઉપાધિ કોઈને દુઃખદર્દ આપ્યા વિના રહી નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ખોટી વ્યાધિ ઉપાધિ કોઈને દુઃખદર્દ આપ્યા વિના રહી નથી,

છતાં પણ જીવનમાં કોઈને, આના સિવાય ચાલતું નથી.

ચાહે છે સહુ કોઈ છટકવા, વ્યાધિ ઉપાધિની જાળમાંથી,

પોતાનામાં રહેલી લાલચનો, ત્યાગ કોઈ કરી શકતા નથી.

જોઈએ છે બધાને બધું જીવનમાં, કાંઈ પણ ગુમાવવું નથી,

આવે જ્યાં સહન કરવાની પારી, ત્યાં હાયવોય વિના રહેતા નથી.

આ તો છે સહુની હાલત, એમાંથી બાકાત તો કોઈ નથી,

છે બાકાત જે આ હાલતથી, એની પાસે દુઃખને કોઈ સ્થાન નથી.

ચાહે છે સહુ કોઈ સુખેથી રહેવા, પણ સુખેથી રહી શકતા નથી,

જાણે છે સહુ કોઈ કારણ આનું, આમાં કોઈ નવી નવાઈની વાત નથી.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


khōṭī vyādhi upādhi kōīnē duḥkhadarda āpyā vinā rahī nathī,

chatāṁ paṇa jīvanamāṁ kōīnē, ānā sivāya cālatuṁ nathī.

cāhē chē sahu kōī chaṭakavā, vyādhi upādhinī jālamāṁthī,

pōtānāmāṁ rahēlī lālacanō, tyāga kōī karī śakatā nathī.

jōīē chē badhānē badhuṁ jīvanamāṁ, kāṁī paṇa gumāvavuṁ nathī,

āvē jyāṁ sahana karavānī pārī, tyāṁ hāyavōya vinā rahētā nathī.

ā tō chē sahunī hālata, ēmāṁthī bākāta tō kōī nathī,

chē bākāta jē ā hālatathī, ēnī pāsē duḥkhanē kōī sthāna nathī.

cāhē chē sahu kōī sukhēthī rahēvā, paṇa sukhēthī rahī śakatā nathī,

jāṇē chē sahu kōī kāraṇa ānuṁ, āmāṁ kōī navī navāīnī vāta nathī.