View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3241 | Date: 13-Feb-19991999-02-13જીવનમાં ભૂલતા શીખ્યો હું મને, ત્યાં આનંદની લહેરી હૈયે છવાઈ ગઈhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jivanamam-bhulata-shikhyo-hum-mane-tyam-anandani-laheri-haiye-chhavaiજીવનમાં ભૂલતા શીખ્યો હું મને, ત્યાં આનંદની લહેરી હૈયે છવાઈ ગઈ

ભૂલવામાં ને ભૂલવામાં છે મજા જિંદગી, એ મને સમજાવી ગઈ

ભૂલવા ચાહ્યું જ્યાં મેં, ત્યાં ધીરે ધીરે ભૂલવાની મજા આવી ગઈ

તો ક્યારેક ભૂલવામાં પણ યાદ જે, ભૂલવું હતું એની આવી ગઈ

ભૂલી ના શક્યો હું એને જ્યાં, સ્મૃતિમાં ફરી એ છવાઈ ગઈ

એ ક્યારે, ભૂલવું છે એ જ, ભૂલવાને બદલે યાદ બની ગઈ

દાસ્તાં છે મારી આવી, કે સદા એ તો બદલાતી રહી

ભૂલવામાં ને યાદ કરવામાં, જીવન દોર મારી કપાતી ગઈ

ભૂલીને બધું પ્રભુ યાદ જ્યાં આવી તારી, ત્યારે મજા મને આવી ગઈ

ક્ષણ બે ક્ષણના એ અનુભવે લાગ્યું, કે મંજિલ મારી મને મળી ગઈ

જીવનમાં ભૂલતા શીખ્યો હું મને, ત્યાં આનંદની લહેરી હૈયે છવાઈ ગઈ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જીવનમાં ભૂલતા શીખ્યો હું મને, ત્યાં આનંદની લહેરી હૈયે છવાઈ ગઈ

ભૂલવામાં ને ભૂલવામાં છે મજા જિંદગી, એ મને સમજાવી ગઈ

ભૂલવા ચાહ્યું જ્યાં મેં, ત્યાં ધીરે ધીરે ભૂલવાની મજા આવી ગઈ

તો ક્યારેક ભૂલવામાં પણ યાદ જે, ભૂલવું હતું એની આવી ગઈ

ભૂલી ના શક્યો હું એને જ્યાં, સ્મૃતિમાં ફરી એ છવાઈ ગઈ

એ ક્યારે, ભૂલવું છે એ જ, ભૂલવાને બદલે યાદ બની ગઈ

દાસ્તાં છે મારી આવી, કે સદા એ તો બદલાતી રહી

ભૂલવામાં ને યાદ કરવામાં, જીવન દોર મારી કપાતી ગઈ

ભૂલીને બધું પ્રભુ યાદ જ્યાં આવી તારી, ત્યારે મજા મને આવી ગઈ

ક્ષણ બે ક્ષણના એ અનુભવે લાગ્યું, કે મંજિલ મારી મને મળી ગઈ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jīvanamāṁ bhūlatā śīkhyō huṁ manē, tyāṁ ānaṁdanī lahērī haiyē chavāī gaī

bhūlavāmāṁ nē bhūlavāmāṁ chē majā jiṁdagī, ē manē samajāvī gaī

bhūlavā cāhyuṁ jyāṁ mēṁ, tyāṁ dhīrē dhīrē bhūlavānī majā āvī gaī

tō kyārēka bhūlavāmāṁ paṇa yāda jē, bhūlavuṁ hatuṁ ēnī āvī gaī

bhūlī nā śakyō huṁ ēnē jyāṁ, smr̥timāṁ pharī ē chavāī gaī

ē kyārē, bhūlavuṁ chē ē ja, bhūlavānē badalē yāda banī gaī

dāstāṁ chē mārī āvī, kē sadā ē tō badalātī rahī

bhūlavāmāṁ nē yāda karavāmāṁ, jīvana dōra mārī kapātī gaī

bhūlīnē badhuṁ prabhu yāda jyāṁ āvī tārī, tyārē majā manē āvī gaī

kṣaṇa bē kṣaṇanā ē anubhavē lāgyuṁ, kē maṁjila mārī manē malī gaī