View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 228 | Date: 16-Jul-19931993-07-16જીવનમાં ન હોય જેને મજબૂરી, વ્યક્તિ એવી તોગોતી પણ નહીં મળેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jivanamam-na-hoya-jene-majaburi-vyakti-evi-togoti-pana-nahim-maleજીવનમાં ન હોય જેને મજબૂરી, વ્યક્તિ એવી તોગોતી પણ નહીં મળે

નહીં હોય જીવનમાં જેની કોઈ લાચારી, વ્યક્તિ એવી તો ગોતી પણ નહીં મળે

હશે જીવનમાં એને કાંઈ તો મજબૂરી, કાંઈ તો લાચારી હશે ભલે એક કે હશે અનેક,

જીવન તો સૌનું બસ આનાથી જ ઘેરાયેલું હશે,

નહીં મળે કોઈ જીવનમાં મજબૂરી કે લાચારી વિનાના

હશે મજબૂર કેમ અને કેવી રીતે, ના એ તો કહી શકશે

મજબૂરીને ના એ તો સહી શકશે,

પણ જીવનમાં મજબૂર એ તો બની જાશે,

હશે કોઈ પ્રેમથી મજબૂર, તો હશે કોઈ વેરથી મજબૂર,

જીવનમાં કોઈ પોતાની આદતથી મજબૂર હશે,

તો કોઈ પોતાના સંસારથી, જીવનમાં છે સહુ કોઈ તો મજબૂર

જીવનમાં ન હોય જેને મજબૂરી, વ્યક્તિ એવી તોગોતી પણ નહીં મળે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જીવનમાં ન હોય જેને મજબૂરી, વ્યક્તિ એવી તોગોતી પણ નહીં મળે

નહીં હોય જીવનમાં જેની કોઈ લાચારી, વ્યક્તિ એવી તો ગોતી પણ નહીં મળે

હશે જીવનમાં એને કાંઈ તો મજબૂરી, કાંઈ તો લાચારી હશે ભલે એક કે હશે અનેક,

જીવન તો સૌનું બસ આનાથી જ ઘેરાયેલું હશે,

નહીં મળે કોઈ જીવનમાં મજબૂરી કે લાચારી વિનાના

હશે મજબૂર કેમ અને કેવી રીતે, ના એ તો કહી શકશે

મજબૂરીને ના એ તો સહી શકશે,

પણ જીવનમાં મજબૂર એ તો બની જાશે,

હશે કોઈ પ્રેમથી મજબૂર, તો હશે કોઈ વેરથી મજબૂર,

જીવનમાં કોઈ પોતાની આદતથી મજબૂર હશે,

તો કોઈ પોતાના સંસારથી, જીવનમાં છે સહુ કોઈ તો મજબૂર



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jīvanamāṁ na hōya jēnē majabūrī, vyakti ēvī tōgōtī paṇa nahīṁ malē

nahīṁ hōya jīvanamāṁ jēnī kōī lācārī, vyakti ēvī tō gōtī paṇa nahīṁ malē

haśē jīvanamāṁ ēnē kāṁī tō majabūrī, kāṁī tō lācārī haśē bhalē ēka kē haśē anēka,

jīvana tō saunuṁ basa ānāthī ja ghērāyēluṁ haśē,

nahīṁ malē kōī jīvanamāṁ majabūrī kē lācārī vinānā

haśē majabūra kēma anē kēvī rītē, nā ē tō kahī śakaśē

majabūrīnē nā ē tō sahī śakaśē,

paṇa jīvanamāṁ majabūra ē tō banī jāśē,

haśē kōī prēmathī majabūra, tō haśē kōī vērathī majabūra,

jīvanamāṁ kōī pōtānī ādatathī majabūra haśē,

tō kōī pōtānā saṁsārathī, jīvanamāṁ chē sahu kōī tō majabūra