View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 235 | Date: 18-Jul-19931993-07-18જીવવું હતું જેમ જીવન, જીવન તો એમ ના જીવાયુંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jivavum-hatum-jema-jivana-jivana-to-ema-na-jivayumજીવવું હતું જેમ જીવન, જીવન તો એમ ના જીવાયું,

કરવું હતું જીવનમાં જે, ના એ તો થયું, જીવવું હતું …..

જીવન તો આંખુ ન કરવાના વિચારમાં વહી ગયું,

વિચાર ને વિચારમાં કરવાનું કાર્ય ના થઈ શક્યું,

જાણે અજાણે ના કરવાનું કર્યું, પણ કરવા જેવું ના …

હિંમતથી જીવવું હતું, પણ ડરથી જ જીવ્યા

કરી ખોટા હિંમતના દાવા જીવનમાં, ડરતા ને ડરતા રહ્યા

સામનો કરવો હતો પહાડ જેમ તુફાનનો,

તો આંધી આવતા ઝૂકી અમે તો ગયા …..

પ્રેમના પંખી બનીને ઊડવું હતું હવામાં અમને

વેરના પાંજરાથી મુક્ત ના થઈ શક્યા, જીવન …..

જીવવું હતું જેમ જીવન, જીવન તો એમ ના જીવાયું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જીવવું હતું જેમ જીવન, જીવન તો એમ ના જીવાયું,

કરવું હતું જીવનમાં જે, ના એ તો થયું, જીવવું હતું …..

જીવન તો આંખુ ન કરવાના વિચારમાં વહી ગયું,

વિચાર ને વિચારમાં કરવાનું કાર્ય ના થઈ શક્યું,

જાણે અજાણે ના કરવાનું કર્યું, પણ કરવા જેવું ના …

હિંમતથી જીવવું હતું, પણ ડરથી જ જીવ્યા

કરી ખોટા હિંમતના દાવા જીવનમાં, ડરતા ને ડરતા રહ્યા

સામનો કરવો હતો પહાડ જેમ તુફાનનો,

તો આંધી આવતા ઝૂકી અમે તો ગયા …..

પ્રેમના પંખી બનીને ઊડવું હતું હવામાં અમને

વેરના પાંજરાથી મુક્ત ના થઈ શક્યા, જીવન …..



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jīvavuṁ hatuṁ jēma jīvana, jīvana tō ēma nā jīvāyuṁ,

karavuṁ hatuṁ jīvanamāṁ jē, nā ē tō thayuṁ, jīvavuṁ hatuṁ …..

jīvana tō āṁkhu na karavānā vicāramāṁ vahī gayuṁ,

vicāra nē vicāramāṁ karavānuṁ kārya nā thaī śakyuṁ,

jāṇē ajāṇē nā karavānuṁ karyuṁ, paṇa karavā jēvuṁ nā …

hiṁmatathī jīvavuṁ hatuṁ, paṇa ḍarathī ja jīvyā

karī khōṭā hiṁmatanā dāvā jīvanamāṁ, ḍaratā nē ḍaratā rahyā

sāmanō karavō hatō pahāḍa jēma tuphānanō,

tō āṁdhī āvatā jhūkī amē tō gayā …..

prēmanā paṁkhī banīnē ūḍavuṁ hatuṁ havāmāṁ amanē

vēranā pāṁjarāthī mukta nā thaī śakyā, jīvana …..