View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 236 | Date: 18-Jul-19931993-07-18સમજાવે મને ઘણું ઘણું જીવનમાં, ના એમાંથી કાંઈ સમજુંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=samajave-mane-ghanum-ghanum-jivanamam-na-emanthi-kami-samajumસમજાવે મને ઘણું ઘણું જીવનમાં, ના એમાંથી કાંઈ સમજું,

સમજવાનું છોડીને પ્રભુ ના સમજવાનું સમજું, હું તો બસ ના કરવાનું કરું

સમજદારીભરી વાતો તારી ના આવે મારી સમજમાં

બેસમજ ત્યાં તો ઊભી કરું હું તો, બસ આવું ને આવું

સંજોગોને ભૂલું હું તો શબ્દોને પકડું

સમજવાનું ભૂલી, હું તો ખોટા વિચારોને જકડું

ત્યાં કેમ કરી સમજું તને, હું કેમ કરી સમજું

સમજાવે જ્યારે ત્યારે ના હું તો સાંભળુ

સમજું અગર તને તો ખોટું ને ખોટું

સમજાવે તું ઘણું ઘણું જીવનમાં, તોય હું તો ના સમજું

સમજાવે મને ઘણું ઘણું જીવનમાં, ના એમાંથી કાંઈ સમજું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સમજાવે મને ઘણું ઘણું જીવનમાં, ના એમાંથી કાંઈ સમજું,

સમજવાનું છોડીને પ્રભુ ના સમજવાનું સમજું, હું તો બસ ના કરવાનું કરું

સમજદારીભરી વાતો તારી ના આવે મારી સમજમાં

બેસમજ ત્યાં તો ઊભી કરું હું તો, બસ આવું ને આવું

સંજોગોને ભૂલું હું તો શબ્દોને પકડું

સમજવાનું ભૂલી, હું તો ખોટા વિચારોને જકડું

ત્યાં કેમ કરી સમજું તને, હું કેમ કરી સમજું

સમજાવે જ્યારે ત્યારે ના હું તો સાંભળુ

સમજું અગર તને તો ખોટું ને ખોટું

સમજાવે તું ઘણું ઘણું જીવનમાં, તોય હું તો ના સમજું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


samajāvē manē ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, nā ēmāṁthī kāṁī samajuṁ,

samajavānuṁ chōḍīnē prabhu nā samajavānuṁ samajuṁ, huṁ tō basa nā karavānuṁ karuṁ

samajadārībharī vātō tārī nā āvē mārī samajamāṁ

bēsamaja tyāṁ tō ūbhī karuṁ huṁ tō, basa āvuṁ nē āvuṁ

saṁjōgōnē bhūluṁ huṁ tō śabdōnē pakaḍuṁ

samajavānuṁ bhūlī, huṁ tō khōṭā vicārōnē jakaḍuṁ

tyāṁ kēma karī samajuṁ tanē, huṁ kēma karī samajuṁ

samajāvē jyārē tyārē nā huṁ tō sāṁbhalu

samajuṁ agara tanē tō khōṭuṁ nē khōṭuṁ

samajāvē tuṁ ghaṇuṁ ghaṇuṁ jīvanamāṁ, tōya huṁ tō nā samajuṁ