View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1171 | Date: 28-Jan-19951995-01-28જ્યાં દેહાસક્ત હું થાઊં છું, ત્યાં દર્દનો શિકાર બની જાઉં છુંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=jyam-dehasakta-hum-thaum-chhum-tyam-dardano-shikara-bani-jaum-chhumજ્યાં દેહાસક્ત હું થાઊં છું, ત્યાં દર્દનો શિકાર બની જાઉં છું

આસક્ત થાઊં છું એવો કે, આત્મશક્તિને ભૂલી જાઉં છું

ક્ષણક્ષણના આનંદમાં, એવો તણાઈ જાઉં છું

કે પરમ આનંદનું ભાન પણ હું તો ભૂલી જાઉં છું

અહંકારના નશામાં હું, જીવનને બરબાદ કરતો જાઉં છું

ઓમકારનો નાદ જીવનમાં હું તો ભૂલી જાઉં છું

મોહમાયા પાછળ આંધળો બની દોડતો જાઉં છું

ખાડાટેકરા સાથે અથડાતો, માર ખાતો હું જાઉં છું

મધુ બિંદુની આશાએ, વિષને પચાવતો જાઉં છું

ભ્રમણામાં ને ભ્રમણામાં, સત્યથી દૂર થઈ જાઉં છું

જ્યાં દેહાસક્ત હું થાઊં છું, ત્યાં દર્દનો શિકાર બની જાઉં છું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
જ્યાં દેહાસક્ત હું થાઊં છું, ત્યાં દર્દનો શિકાર બની જાઉં છું

આસક્ત થાઊં છું એવો કે, આત્મશક્તિને ભૂલી જાઉં છું

ક્ષણક્ષણના આનંદમાં, એવો તણાઈ જાઉં છું

કે પરમ આનંદનું ભાન પણ હું તો ભૂલી જાઉં છું

અહંકારના નશામાં હું, જીવનને બરબાદ કરતો જાઉં છું

ઓમકારનો નાદ જીવનમાં હું તો ભૂલી જાઉં છું

મોહમાયા પાછળ આંધળો બની દોડતો જાઉં છું

ખાડાટેકરા સાથે અથડાતો, માર ખાતો હું જાઉં છું

મધુ બિંદુની આશાએ, વિષને પચાવતો જાઉં છું

ભ્રમણામાં ને ભ્રમણામાં, સત્યથી દૂર થઈ જાઉં છું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


jyāṁ dēhāsakta huṁ thāūṁ chuṁ, tyāṁ dardanō śikāra banī jāuṁ chuṁ

āsakta thāūṁ chuṁ ēvō kē, ātmaśaktinē bhūlī jāuṁ chuṁ

kṣaṇakṣaṇanā ānaṁdamāṁ, ēvō taṇāī jāuṁ chuṁ

kē parama ānaṁdanuṁ bhāna paṇa huṁ tō bhūlī jāuṁ chuṁ

ahaṁkāranā naśāmāṁ huṁ, jīvananē barabāda karatō jāuṁ chuṁ

ōmakāranō nāda jīvanamāṁ huṁ tō bhūlī jāuṁ chuṁ

mōhamāyā pāchala āṁdhalō banī dōḍatō jāuṁ chuṁ

khāḍāṭēkarā sāthē athaḍātō, māra khātō huṁ jāuṁ chuṁ

madhu biṁdunī āśāē, viṣanē pacāvatō jāuṁ chuṁ

bhramaṇāmāṁ nē bhramaṇāmāṁ, satyathī dūra thaī jāuṁ chuṁ