View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1170 | Date: 28-Jan-19951995-01-28સંજોગોના સંતાપથી, સમજદારી ખોવાઈ જાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=sanjogona-santapathi-samajadari-khovai-jaya-chheસંજોગોના સંતાપથી, સમજદારી ખોવાઈ જાય છે

ખોવાઈ જતા સમજદારી, વિશ્વાસ હલી જાય છે

હલે છે જ્યાં વિશ્વાસ ત્યાં ગુનાહ નવો થઈ જાય છે

થાય છે જ્યાં ગુનાહ, ત્યાં ગુનેગાર બની જવાય છે

ગુનેગાર બનતા પ્રભુ, માનવો તારો આભાર ભૂલી જવાય છે

ના માન્યો જ્યાં આભાર તારો, ત્યાં ભાર ખુદનો વધી જાય છે

ભાર ખુદનો વધવાથી, તરવાને બદલે ડૂબી જવાય છે

ડૂબવાથી સમુંદરમાં, ગુંગળામણ ઘણી રે થાય છે

એ ગુંગણામણમાં જો તારું નામ સ્મરણ થઈ જાય છે

થાતા તારું નામ સ્મરણ, ઉદ્ધાર અમારો થઈ જાય છે

સંજોગોના સંતાપથી, સમજદારી ખોવાઈ જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સંજોગોના સંતાપથી, સમજદારી ખોવાઈ જાય છે

ખોવાઈ જતા સમજદારી, વિશ્વાસ હલી જાય છે

હલે છે જ્યાં વિશ્વાસ ત્યાં ગુનાહ નવો થઈ જાય છે

થાય છે જ્યાં ગુનાહ, ત્યાં ગુનેગાર બની જવાય છે

ગુનેગાર બનતા પ્રભુ, માનવો તારો આભાર ભૂલી જવાય છે

ના માન્યો જ્યાં આભાર તારો, ત્યાં ભાર ખુદનો વધી જાય છે

ભાર ખુદનો વધવાથી, તરવાને બદલે ડૂબી જવાય છે

ડૂબવાથી સમુંદરમાં, ગુંગળામણ ઘણી રે થાય છે

એ ગુંગણામણમાં જો તારું નામ સ્મરણ થઈ જાય છે

થાતા તારું નામ સ્મરણ, ઉદ્ધાર અમારો થઈ જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


saṁjōgōnā saṁtāpathī, samajadārī khōvāī jāya chē

khōvāī jatā samajadārī, viśvāsa halī jāya chē

halē chē jyāṁ viśvāsa tyāṁ gunāha navō thaī jāya chē

thāya chē jyāṁ gunāha, tyāṁ gunēgāra banī javāya chē

gunēgāra banatā prabhu, mānavō tārō ābhāra bhūlī javāya chē

nā mānyō jyāṁ ābhāra tārō, tyāṁ bhāra khudanō vadhī jāya chē

bhāra khudanō vadhavāthī, taravānē badalē ḍūbī javāya chē

ḍūbavāthī samuṁdaramāṁ, guṁgalāmaṇa ghaṇī rē thāya chē

ē guṁgaṇāmaṇamāṁ jō tāruṁ nāma smaraṇa thaī jāya chē

thātā tāruṁ nāma smaraṇa, uddhāra amārō thaī jāya chē