View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4755 | Date: 04-Nov-20182018-11-04કહેનાર તો કહી રહ્યા છે, કહેનાર તો કહી ગયા છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kahenara-to-kahi-rahya-chhe-kahenara-to-kahi-gaya-chheકહેનાર તો કહી રહ્યા છે, કહેનાર તો કહી ગયા છે

સાંભળનારની મૂંઝવણ તોય શું દૂર થઈ છે

ઋષિમુનિઓ સાધુ-સંતો, વાત તો આ દહોરાવી રહ્યા છે

સાંભળનારે સાંભળી છે વાત એમની, કે માથું હલાવતા રહ્યા છે

એ જ પલછીન, એ જ સુખદુઃખ, એ જ ફરિયાદોમાં રહ્યા છે

રડવાનું શીખી લીધું છે એવું, કે રડતા ને રડતા તો રહ્યા છે

ના થાય અમારાથી, ના કરી શકીએ અમે, વાત આ વાગોળતા રહ્યા છે

વિશ્વાસ ધરીને હૃદયમાં, ના કાર્ય કોઈ કર્યાં છે

સત્ય પોકારી પોકારીને કહ્યા પછી પણ, જગતમાં તો અજ્ઞાની વધ્યા છે

સંતના સંગ પછી પણ, મૂઢતા જીવનમાંથી ના મટી છે

પોતાની સંગ રહ્યા અજાણ્યા, તોય વાત ના ખટકે છે

કરો વિચાર જરા, શું આ વાત સત્ય છે

રહીને સંતોના સંગે, સાંભળીને એમની વાણી, મૂંઝવણ તમારી દૂર થઈ છે

જિમ્મેદારી ઝટકવાની વાતને, સમજદારી સાચી ના ગણાય છે

સાંભળ્યા પછી ના થાય જીવનમાં પરિવર્તન, એને સાંભળ્યું ના કહેવાય છે

અંતરના આનંદમાં રમવું સતત એ તો, પથ પર ચાલ્યા વગર ના થાય છે

કહેનાર તો કહી રહ્યા છે, કહેનાર તો કહી ગયા છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કહેનાર તો કહી રહ્યા છે, કહેનાર તો કહી ગયા છે

સાંભળનારની મૂંઝવણ તોય શું દૂર થઈ છે

ઋષિમુનિઓ સાધુ-સંતો, વાત તો આ દહોરાવી રહ્યા છે

સાંભળનારે સાંભળી છે વાત એમની, કે માથું હલાવતા રહ્યા છે

એ જ પલછીન, એ જ સુખદુઃખ, એ જ ફરિયાદોમાં રહ્યા છે

રડવાનું શીખી લીધું છે એવું, કે રડતા ને રડતા તો રહ્યા છે

ના થાય અમારાથી, ના કરી શકીએ અમે, વાત આ વાગોળતા રહ્યા છે

વિશ્વાસ ધરીને હૃદયમાં, ના કાર્ય કોઈ કર્યાં છે

સત્ય પોકારી પોકારીને કહ્યા પછી પણ, જગતમાં તો અજ્ઞાની વધ્યા છે

સંતના સંગ પછી પણ, મૂઢતા જીવનમાંથી ના મટી છે

પોતાની સંગ રહ્યા અજાણ્યા, તોય વાત ના ખટકે છે

કરો વિચાર જરા, શું આ વાત સત્ય છે

રહીને સંતોના સંગે, સાંભળીને એમની વાણી, મૂંઝવણ તમારી દૂર થઈ છે

જિમ્મેદારી ઝટકવાની વાતને, સમજદારી સાચી ના ગણાય છે

સાંભળ્યા પછી ના થાય જીવનમાં પરિવર્તન, એને સાંભળ્યું ના કહેવાય છે

અંતરના આનંદમાં રમવું સતત એ તો, પથ પર ચાલ્યા વગર ના થાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kahēnāra tō kahī rahyā chē, kahēnāra tō kahī gayā chē

sāṁbhalanāranī mūṁjhavaṇa tōya śuṁ dūra thaī chē

r̥ṣimuniō sādhu-saṁtō, vāta tō ā dahōrāvī rahyā chē

sāṁbhalanārē sāṁbhalī chē vāta ēmanī, kē māthuṁ halāvatā rahyā chē

ē ja palachīna, ē ja sukhaduḥkha, ē ja phariyādōmāṁ rahyā chē

raḍavānuṁ śīkhī līdhuṁ chē ēvuṁ, kē raḍatā nē raḍatā tō rahyā chē

nā thāya amārāthī, nā karī śakīē amē, vāta ā vāgōlatā rahyā chē

viśvāsa dharīnē hr̥dayamāṁ, nā kārya kōī karyāṁ chē

satya pōkārī pōkārīnē kahyā pachī paṇa, jagatamāṁ tō ajñānī vadhyā chē

saṁtanā saṁga pachī paṇa, mūḍhatā jīvanamāṁthī nā maṭī chē

pōtānī saṁga rahyā ajāṇyā, tōya vāta nā khaṭakē chē

karō vicāra jarā, śuṁ ā vāta satya chē

rahīnē saṁtōnā saṁgē, sāṁbhalīnē ēmanī vāṇī, mūṁjhavaṇa tamārī dūra thaī chē

jimmēdārī jhaṭakavānī vātanē, samajadārī sācī nā gaṇāya chē

sāṁbhalyā pachī nā thāya jīvanamāṁ parivartana, ēnē sāṁbhalyuṁ nā kahēvāya chē

aṁtaranā ānaṁdamāṁ ramavuṁ satata ē tō, patha para cālyā vagara nā thāya chē