View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1926 | Date: 27-Dec-19961996-12-27કંઈક ખીલેલાં પુષ્પો મૂરઝાયાં, કંઈક બંધ કળી ખીલી, કંઈક ઋતુ આવી ને ગઈhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kamika-khilelam-pushpo-murajayam-kamika-bandha-kali-khili-kamika-rituકંઈક ખીલેલાં પુષ્પો મૂરઝાયાં, કંઈક બંધ કળી ખીલી, કંઈક ઋતુ આવી ને ગઈ

છું હું જ્યાં ત્યાંનો ત્યાં જ છું પ્રભુ, મારી મંઝિલ હજી મને ના મળી

રહી છે એ તો સતત મારી સામે ને સામે, તોય ઝલક એની મને ક્યાંય ના મળી

નાચ નાચતો રહ્યો હું નવાનવા, પણ મારી હાલતમાં બદલી ના આવી

આવ્યો તારા દ્વાર પર તોય પ્રભુ, મારી ઝોલી તો ખાલી ને ખાલી રહી

ના સમજી શક્યો હું તારી ઇશારતને પ્રભુ સમજણ મારી તો કાચી ને કાચી રહી

જીતી હશે જીવનમાં ઘણી બાજીઓ જીવનની, બાજી પર હજી જીત ના મળી

દર્દ તો મારું બરકરાર રહ્યું એ દર્દની દવા મને હજી ના મળી

કરું તો શું કરું સદા મૂંઝાયો જીવનમાં, સાચી વાતની ખબર મને ના પડી

બસ એમાં ને એમાં વીતી ગયો સમય, ને મંઝિલ મારી તો દૂર ને દૂર તો રહી

કંઈક ખીલેલાં પુષ્પો મૂરઝાયાં, કંઈક બંધ કળી ખીલી, કંઈક ઋતુ આવી ને ગઈ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કંઈક ખીલેલાં પુષ્પો મૂરઝાયાં, કંઈક બંધ કળી ખીલી, કંઈક ઋતુ આવી ને ગઈ

છું હું જ્યાં ત્યાંનો ત્યાં જ છું પ્રભુ, મારી મંઝિલ હજી મને ના મળી

રહી છે એ તો સતત મારી સામે ને સામે, તોય ઝલક એની મને ક્યાંય ના મળી

નાચ નાચતો રહ્યો હું નવાનવા, પણ મારી હાલતમાં બદલી ના આવી

આવ્યો તારા દ્વાર પર તોય પ્રભુ, મારી ઝોલી તો ખાલી ને ખાલી રહી

ના સમજી શક્યો હું તારી ઇશારતને પ્રભુ સમજણ મારી તો કાચી ને કાચી રહી

જીતી હશે જીવનમાં ઘણી બાજીઓ જીવનની, બાજી પર હજી જીત ના મળી

દર્દ તો મારું બરકરાર રહ્યું એ દર્દની દવા મને હજી ના મળી

કરું તો શું કરું સદા મૂંઝાયો જીવનમાં, સાચી વાતની ખબર મને ના પડી

બસ એમાં ને એમાં વીતી ગયો સમય, ને મંઝિલ મારી તો દૂર ને દૂર તો રહી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kaṁīka khīlēlāṁ puṣpō mūrajhāyāṁ, kaṁīka baṁdha kalī khīlī, kaṁīka r̥tu āvī nē gaī

chuṁ huṁ jyāṁ tyāṁnō tyāṁ ja chuṁ prabhu, mārī maṁjhila hajī manē nā malī

rahī chē ē tō satata mārī sāmē nē sāmē, tōya jhalaka ēnī manē kyāṁya nā malī

nāca nācatō rahyō huṁ navānavā, paṇa mārī hālatamāṁ badalī nā āvī

āvyō tārā dvāra para tōya prabhu, mārī jhōlī tō khālī nē khālī rahī

nā samajī śakyō huṁ tārī iśāratanē prabhu samajaṇa mārī tō kācī nē kācī rahī

jītī haśē jīvanamāṁ ghaṇī bājīō jīvananī, bājī para hajī jīta nā malī

darda tō māruṁ barakarāra rahyuṁ ē dardanī davā manē hajī nā malī

karuṁ tō śuṁ karuṁ sadā mūṁjhāyō jīvanamāṁ, sācī vātanī khabara manē nā paḍī

basa ēmāṁ nē ēmāṁ vītī gayō samaya, nē maṁjhila mārī tō dūra nē dūra tō rahī