View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4689 | Date: 21-Mar-20182018-03-21કરતા વિચાર અનુભવ તો એનો થાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=karata-vichara-anubhava-to-eno-thaya-chheકરતા વિચાર અનુભવ તો એનો થાય છે

હરએક કાર્ય એ જ કરી રહ્યો છે, એ સમજાય છે

અસ્તિત્વહીન અસ્તિત્વનોં ત્યાં તો અંત થાય છે

શું કરી શકશે માયા પછી, જ્યાં ચલણ એનું ખતમ થાય છે

થાય છે શરૂ જ્યાં હદ ઈશની, ત્યાં ના કાંઈ બીજું રહે છે

કણેકણમાંથી એ પ્રખર થઈ સામે આવી જાય છે

કાને સંભળાય ના ભલે, હૈયું સ્પંદન તો ઝીલતુ જાય છે

અનુભવે અનુભવે એનો અનુભવ, દૃઢ તો થાતો જાય છે

વિવિધતામાં એ જ તો રમતો દેખાય છે

આખરકાર બધે એ જ તો રહી જાય છે

કરતા વિચાર અનુભવ તો એનો થાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કરતા વિચાર અનુભવ તો એનો થાય છે

હરએક કાર્ય એ જ કરી રહ્યો છે, એ સમજાય છે

અસ્તિત્વહીન અસ્તિત્વનોં ત્યાં તો અંત થાય છે

શું કરી શકશે માયા પછી, જ્યાં ચલણ એનું ખતમ થાય છે

થાય છે શરૂ જ્યાં હદ ઈશની, ત્યાં ના કાંઈ બીજું રહે છે

કણેકણમાંથી એ પ્રખર થઈ સામે આવી જાય છે

કાને સંભળાય ના ભલે, હૈયું સ્પંદન તો ઝીલતુ જાય છે

અનુભવે અનુભવે એનો અનુભવ, દૃઢ તો થાતો જાય છે

વિવિધતામાં એ જ તો રમતો દેખાય છે

આખરકાર બધે એ જ તો રહી જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


karatā vicāra anubhava tō ēnō thāya chē

haraēka kārya ē ja karī rahyō chē, ē samajāya chē

astitvahīna astitvanōṁ tyāṁ tō aṁta thāya chē

śuṁ karī śakaśē māyā pachī, jyāṁ calaṇa ēnuṁ khatama thāya chē

thāya chē śarū jyāṁ hada īśanī, tyāṁ nā kāṁī bījuṁ rahē chē

kaṇēkaṇamāṁthī ē prakhara thaī sāmē āvī jāya chē

kānē saṁbhalāya nā bhalē, haiyuṁ spaṁdana tō jhīlatu jāya chē

anubhavē anubhavē ēnō anubhava, dr̥ḍha tō thātō jāya chē

vividhatāmāṁ ē ja tō ramatō dēkhāya chē

ākharakāra badhē ē ja tō rahī jāya chē