View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1939 | Date: 11-Jan-19971997-01-11કરતો ને કરતો રહ્યો છે પ્રભુ પોતાનું કાર્ય, એ કોઈના રોકેથી રોકાયો નથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=karato-ne-karato-rahyo-chhe-prabhu-potanum-karya-e-koina-rokethi-rokayoકરતો ને કરતો રહ્યો છે પ્રભુ પોતાનું કાર્ય, એ કોઈના રોકેથી રોકાયો નથી

કરતો રહ્યો છે એ બધું જે છે એને કરવાનું, એમાં રાહ એણે કોઈની જોઈ નથી

કર્તવ્ય બજાવતો રહ્યો છે એ તો સદા પોતાનું ,ભૂલ એમાં એ ભૂલીને બી કરતો નથી

પોતાના કાર્ય પર રાખ્યું છે લક્ષ એણે, અન્ય સંગ સરખામણી એણે કરી નથી

કોઈ માને એના ઉપકારનો આભાર કે ના માને, એનાથી એને કાંઈ ફરક પડ્યો નથી

કર્યા છે સેંકડો ઉપકાર એણે તો બધા પર, એની ગણતરી એણે માંડી નથી

ના માને અગર કોઈ એનો આભાર, તેથી એણે તેના કાર્યને અટકવ્યું નથી

છે એના દિલમાં તો સહુન કાજે એટલો જ પ્યાર, ફરક એમાં એણે રાખ્યો નથી

સમજી લે ને શીખી લે માનવી આ વાતને જીવનમાં, તો દુઃખી એ કદી થાતો નથી

જાણી લે સહુ કોઈ પોતપોતાનું સાચું કર્તવ્ય, તો ખોટી વ્યાધિ ઉપાધિ રહેતી નથી

કરતો ને કરતો રહ્યો છે પ્રભુ પોતાનું કાર્ય, એ કોઈના રોકેથી રોકાયો નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કરતો ને કરતો રહ્યો છે પ્રભુ પોતાનું કાર્ય, એ કોઈના રોકેથી રોકાયો નથી

કરતો રહ્યો છે એ બધું જે છે એને કરવાનું, એમાં રાહ એણે કોઈની જોઈ નથી

કર્તવ્ય બજાવતો રહ્યો છે એ તો સદા પોતાનું ,ભૂલ એમાં એ ભૂલીને બી કરતો નથી

પોતાના કાર્ય પર રાખ્યું છે લક્ષ એણે, અન્ય સંગ સરખામણી એણે કરી નથી

કોઈ માને એના ઉપકારનો આભાર કે ના માને, એનાથી એને કાંઈ ફરક પડ્યો નથી

કર્યા છે સેંકડો ઉપકાર એણે તો બધા પર, એની ગણતરી એણે માંડી નથી

ના માને અગર કોઈ એનો આભાર, તેથી એણે તેના કાર્યને અટકવ્યું નથી

છે એના દિલમાં તો સહુન કાજે એટલો જ પ્યાર, ફરક એમાં એણે રાખ્યો નથી

સમજી લે ને શીખી લે માનવી આ વાતને જીવનમાં, તો દુઃખી એ કદી થાતો નથી

જાણી લે સહુ કોઈ પોતપોતાનું સાચું કર્તવ્ય, તો ખોટી વ્યાધિ ઉપાધિ રહેતી નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


karatō nē karatō rahyō chē prabhu pōtānuṁ kārya, ē kōīnā rōkēthī rōkāyō nathī

karatō rahyō chē ē badhuṁ jē chē ēnē karavānuṁ, ēmāṁ rāha ēṇē kōīnī jōī nathī

kartavya bajāvatō rahyō chē ē tō sadā pōtānuṁ ,bhūla ēmāṁ ē bhūlīnē bī karatō nathī

pōtānā kārya para rākhyuṁ chē lakṣa ēṇē, anya saṁga sarakhāmaṇī ēṇē karī nathī

kōī mānē ēnā upakāranō ābhāra kē nā mānē, ēnāthī ēnē kāṁī pharaka paḍyō nathī

karyā chē sēṁkaḍō upakāra ēṇē tō badhā para, ēnī gaṇatarī ēṇē māṁḍī nathī

nā mānē agara kōī ēnō ābhāra, tēthī ēṇē tēnā kāryanē aṭakavyuṁ nathī

chē ēnā dilamāṁ tō sahuna kājē ēṭalō ja pyāra, pharaka ēmāṁ ēṇē rākhyō nathī

samajī lē nē śīkhī lē mānavī ā vātanē jīvanamāṁ, tō duḥkhī ē kadī thātō nathī

jāṇī lē sahu kōī pōtapōtānuṁ sācuṁ kartavya, tō khōṭī vyādhi upādhi rahētī nathī