View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1940 | Date: 11-Jan-19971997-01-11ખુદની મુલાકાત ખુદ સાથે નહીં થાય, ત્યાં સુધી બધું બેકાર છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=khudani-mulakata-khuda-sathe-nahim-thaya-tyam-sudhi-badhum-bekara-chheખુદની મુલાકાત ખુદ સાથે નહીં થાય, ત્યાં સુધી બધું બેકાર છે

ના આ પાર કે ના પેલે પાર, એના નસીબમાંતો ભારે મઝધાર છે

બદલું પોતાનું નસીબ કે નહીં, એ તો એના પોતાના હાથની વાત છે

તનબદન હોય રૂપસૌંદર્યથી ભર્યું ભર્યું, પણ અંતે તો એ રાખ છે

અભિમાનના ડુંગરા ચઢે ખૂબ ઉપર, આખિર એના કાજે તો ખાઈ છે

ન પામે જ્યાં સુધી વિશુધ્દ જ્ઞાન, ત્યાં સુધી તો રાહમાં અંધકાર છે

સમય વર્તે સજાગ ના રહ્યા, પછીનો પસ્તાવો બધો બેકાર છે

બાજી આવી હાથમાં ત્યારે ખેલી નહીં, પછીની વાત તો ખોટી બડાશ છે

આકર્ષણોના અંજનથી અંજાયા જ્યાં ત્યાં, મુક્તિ નહી બંધનનો હાર છે

જાણીને બધું જગમાં કરશે શું જ્યાં સુધી, નહીં પહેચાને ખુદને ત્યાં બધું બેકાર છે

ખુદની મુલાકાત ખુદ સાથે નહીં થાય, ત્યાં સુધી બધું બેકાર છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ખુદની મુલાકાત ખુદ સાથે નહીં થાય, ત્યાં સુધી બધું બેકાર છે

ના આ પાર કે ના પેલે પાર, એના નસીબમાંતો ભારે મઝધાર છે

બદલું પોતાનું નસીબ કે નહીં, એ તો એના પોતાના હાથની વાત છે

તનબદન હોય રૂપસૌંદર્યથી ભર્યું ભર્યું, પણ અંતે તો એ રાખ છે

અભિમાનના ડુંગરા ચઢે ખૂબ ઉપર, આખિર એના કાજે તો ખાઈ છે

ન પામે જ્યાં સુધી વિશુધ્દ જ્ઞાન, ત્યાં સુધી તો રાહમાં અંધકાર છે

સમય વર્તે સજાગ ના રહ્યા, પછીનો પસ્તાવો બધો બેકાર છે

બાજી આવી હાથમાં ત્યારે ખેલી નહીં, પછીની વાત તો ખોટી બડાશ છે

આકર્ષણોના અંજનથી અંજાયા જ્યાં ત્યાં, મુક્તિ નહી બંધનનો હાર છે

જાણીને બધું જગમાં કરશે શું જ્યાં સુધી, નહીં પહેચાને ખુદને ત્યાં બધું બેકાર છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


khudanī mulākāta khuda sāthē nahīṁ thāya, tyāṁ sudhī badhuṁ bēkāra chē

nā ā pāra kē nā pēlē pāra, ēnā nasībamāṁtō bhārē majhadhāra chē

badaluṁ pōtānuṁ nasība kē nahīṁ, ē tō ēnā pōtānā hāthanī vāta chē

tanabadana hōya rūpasauṁdaryathī bharyuṁ bharyuṁ, paṇa aṁtē tō ē rākha chē

abhimānanā ḍuṁgarā caḍhē khūba upara, ākhira ēnā kājē tō khāī chē

na pāmē jyāṁ sudhī viśudhda jñāna, tyāṁ sudhī tō rāhamāṁ aṁdhakāra chē

samaya vartē sajāga nā rahyā, pachīnō pastāvō badhō bēkāra chē

bājī āvī hāthamāṁ tyārē khēlī nahīṁ, pachīnī vāta tō khōṭī baḍāśa chē

ākarṣaṇōnā aṁjanathī aṁjāyā jyāṁ tyāṁ, mukti nahī baṁdhananō hāra chē

jāṇīnē badhuṁ jagamāṁ karaśē śuṁ jyāṁ sudhī, nahīṁ pahēcānē khudanē tyāṁ badhuṁ bēkāra chē