View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 2921 | Date: 26-Oct-19981998-10-26શીખવી શીખવી પ્રભુ તું થાક્યો, તોય હું ના શીખ્યોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=shikhavi-shikhavi-prabhu-tum-thakyo-toya-hum-na-shikhyoશીખવી શીખવી પ્રભુ તું થાક્યો, તોય હું ના શીખ્યો

રહ્યો એવોને એવો પ્રભુ છું હું તો, તારી નિશાળનો એક ઠોઠ નિશાળિયો

અપનાવી હરએક રીત, હરએક રીતે તે મને સમજાવ્યો

ના છોડી તે તારી ધીરજ, પણ પ્રભુ આખર તું થાક્યો કે, હું કાઈના …

ક્યારેક પ્રેમથી તો ક્યારેક તે મને જોરશોરથી ધમકાવ્યો

પણ કરતો રહ્યો મનમાની મારી, ના એમાં હું થાક્યો

ભેસ આગળ ભાગવત, પથ્થર પર પાણી, ફરક મારામાં ના કાંઈ આવ્યો

કંટાળ્યો ક્યારેક હું જીવનમાં, તો શીખવવા તને હું નિકળ્યો

કરતો રહ્યો ના કરવાનું જીવનમાં, કે હું કાંઈ ના શીખ્યો

આવારાગર્દી કરતો રહ્યો હું, કે એમાંથી બહાર હું ના નીકળ્યો

શીખવી શીખવી પ્રભુ તું થાક્યો, તોય હું ના શીખ્યો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
શીખવી શીખવી પ્રભુ તું થાક્યો, તોય હું ના શીખ્યો

રહ્યો એવોને એવો પ્રભુ છું હું તો, તારી નિશાળનો એક ઠોઠ નિશાળિયો

અપનાવી હરએક રીત, હરએક રીતે તે મને સમજાવ્યો

ના છોડી તે તારી ધીરજ, પણ પ્રભુ આખર તું થાક્યો કે, હું કાઈના …

ક્યારેક પ્રેમથી તો ક્યારેક તે મને જોરશોરથી ધમકાવ્યો

પણ કરતો રહ્યો મનમાની મારી, ના એમાં હું થાક્યો

ભેસ આગળ ભાગવત, પથ્થર પર પાણી, ફરક મારામાં ના કાંઈ આવ્યો

કંટાળ્યો ક્યારેક હું જીવનમાં, તો શીખવવા તને હું નિકળ્યો

કરતો રહ્યો ના કરવાનું જીવનમાં, કે હું કાંઈ ના શીખ્યો

આવારાગર્દી કરતો રહ્યો હું, કે એમાંથી બહાર હું ના નીકળ્યો



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


śīkhavī śīkhavī prabhu tuṁ thākyō, tōya huṁ nā śīkhyō

rahyō ēvōnē ēvō prabhu chuṁ huṁ tō, tārī niśālanō ēka ṭhōṭha niśāliyō

apanāvī haraēka rīta, haraēka rītē tē manē samajāvyō

nā chōḍī tē tārī dhīraja, paṇa prabhu ākhara tuṁ thākyō kē, huṁ kāīnā …

kyārēka prēmathī tō kyārēka tē manē jōraśōrathī dhamakāvyō

paṇa karatō rahyō manamānī mārī, nā ēmāṁ huṁ thākyō

bhēsa āgala bhāgavata, paththara para pāṇī, pharaka mārāmāṁ nā kāṁī āvyō

kaṁṭālyō kyārēka huṁ jīvanamāṁ, tō śīkhavavā tanē huṁ nikalyō

karatō rahyō nā karavānuṁ jīvanamāṁ, kē huṁ kāṁī nā śīkhyō

āvārāgardī karatō rahyō huṁ, kē ēmāṁthī bahāra huṁ nā nīkalyō