View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1294 | Date: 27-Jun-19951995-06-27કરી ભૂલ જ્યાં ભેગા થઈને, પરિણામ એનું ભેગું એ ભોગવવું પડ્યુંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kari-bhula-jyam-bhega-thaine-parinama-enum-bhegum-e-bhogavavum-padyumકરી ભૂલ જ્યાં ભેગા થઈને, પરિણામ એનું ભેગું એ ભોગવવું પડ્યું

મળ્યા જેવા ભેગા, એકની ભૂલનો ભોગ બીજાએ બનવું પડ્યું

કરી શરૂઆત જ્યાં એકે, ત્યાં બીજાએ એમાં સંકળાવવું પડ્યું

કર્યો ગુનાહ એકે, ગુન્હેગાર બીજાને પણ સાથે બનવું પડ્યું

ના મેળવી શક્યા જ્યાં કાબૂ એકબીજા સાથે ત્યારે લડવું પડ્યું

બંધાયા જ્યાં કોઈ બંધનથી, ત્યાં મુક્તિ કાજે તડપવું પડ્યું

ખાડો ખોધ્યો એકે જ્યાં, ત્યાં બીજાએ અંદર એની પડવું પડ્યું

ના ચાલી ત્યાં કોઈ આનાકાની, આપમેળે એ થાતું રહ્યું

લાવીને અહંકારને વચ્ચે, ભૂલ જ્યાં સદા કરતા ને કરતા રહ્યા

ના છૂટી શક્યા ત્યાં દુઃખ દર્દથી, ભોગ અનેક બનતા ને બનતા રહ્યા

કરી ભૂલ જ્યાં ભેગા થઈને, પરિણામ એનું ભેગું એ ભોગવવું પડ્યું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કરી ભૂલ જ્યાં ભેગા થઈને, પરિણામ એનું ભેગું એ ભોગવવું પડ્યું

મળ્યા જેવા ભેગા, એકની ભૂલનો ભોગ બીજાએ બનવું પડ્યું

કરી શરૂઆત જ્યાં એકે, ત્યાં બીજાએ એમાં સંકળાવવું પડ્યું

કર્યો ગુનાહ એકે, ગુન્હેગાર બીજાને પણ સાથે બનવું પડ્યું

ના મેળવી શક્યા જ્યાં કાબૂ એકબીજા સાથે ત્યારે લડવું પડ્યું

બંધાયા જ્યાં કોઈ બંધનથી, ત્યાં મુક્તિ કાજે તડપવું પડ્યું

ખાડો ખોધ્યો એકે જ્યાં, ત્યાં બીજાએ અંદર એની પડવું પડ્યું

ના ચાલી ત્યાં કોઈ આનાકાની, આપમેળે એ થાતું રહ્યું

લાવીને અહંકારને વચ્ચે, ભૂલ જ્યાં સદા કરતા ને કરતા રહ્યા

ના છૂટી શક્યા ત્યાં દુઃખ દર્દથી, ભોગ અનેક બનતા ને બનતા રહ્યા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


karī bhūla jyāṁ bhēgā thaīnē, pariṇāma ēnuṁ bhēguṁ ē bhōgavavuṁ paḍyuṁ

malyā jēvā bhēgā, ēkanī bhūlanō bhōga bījāē banavuṁ paḍyuṁ

karī śarūāta jyāṁ ēkē, tyāṁ bījāē ēmāṁ saṁkalāvavuṁ paḍyuṁ

karyō gunāha ēkē, gunhēgāra bījānē paṇa sāthē banavuṁ paḍyuṁ

nā mēlavī śakyā jyāṁ kābū ēkabījā sāthē tyārē laḍavuṁ paḍyuṁ

baṁdhāyā jyāṁ kōī baṁdhanathī, tyāṁ mukti kājē taḍapavuṁ paḍyuṁ

khāḍō khōdhyō ēkē jyāṁ, tyāṁ bījāē aṁdara ēnī paḍavuṁ paḍyuṁ

nā cālī tyāṁ kōī ānākānī, āpamēlē ē thātuṁ rahyuṁ

lāvīnē ahaṁkāranē vaccē, bhūla jyāṁ sadā karatā nē karatā rahyā

nā chūṭī śakyā tyāṁ duḥkha dardathī, bhōga anēka banatā nē banatā rahyā