View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1293 | Date: 27-Jun-19951995-06-27કરી ના કરી મદદ કોઇને જીવનમાં, ઢંઢેરો ત્યાં અમે પીટવા લાગી ગયાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kari-na-kari-madada-koine-jivanamam-dhandhero-tyam-ame-pitava-lagi-gayaકરી ના કરી મદદ કોઇને જીવનમાં, ઢંઢેરો ત્યાં અમે પીટવા લાગી ગયા

આપી એકને સો ની વાતો કરવા અમે લાગી ગયા

ખુદની જાતને મહાન ગણવામાં, સહારો ખોટો લેતા ગયા

આચારનો કરી પ્રચાર, સાચા આચરણને અમે ભૂલતા ગયા

દાખવી ખોટી દયા અન્ય પર, ખુદને સમર્થ સમજતા ગયા

શ્વાસ લઈને કર્યો ઉપકાર, પ્રભુને પણ અમે કહેવા લાગી ગયા

ખોટી નામના ને અહંકારમાં, મદમસ્ત બની ફરતા ગયા

વધવા ચાહ્યું આગળ જીવનમાં, પાછળ ને પાછળ અમે પડતા ગયા

પુણ્યનું ભાથું બચાવવા, પાપ ઘણા અમે કરતા ગયા

ચૂપ રહેવું હતું ત્યાં ના રહ્યા, ના રહેવું હતું ત્યાં અમે રહી ગયા

કરી ના કરી મદદ કોઇને જીવનમાં, ઢંઢેરો ત્યાં અમે પીટવા લાગી ગયા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કરી ના કરી મદદ કોઇને જીવનમાં, ઢંઢેરો ત્યાં અમે પીટવા લાગી ગયા

આપી એકને સો ની વાતો કરવા અમે લાગી ગયા

ખુદની જાતને મહાન ગણવામાં, સહારો ખોટો લેતા ગયા

આચારનો કરી પ્રચાર, સાચા આચરણને અમે ભૂલતા ગયા

દાખવી ખોટી દયા અન્ય પર, ખુદને સમર્થ સમજતા ગયા

શ્વાસ લઈને કર્યો ઉપકાર, પ્રભુને પણ અમે કહેવા લાગી ગયા

ખોટી નામના ને અહંકારમાં, મદમસ્ત બની ફરતા ગયા

વધવા ચાહ્યું આગળ જીવનમાં, પાછળ ને પાછળ અમે પડતા ગયા

પુણ્યનું ભાથું બચાવવા, પાપ ઘણા અમે કરતા ગયા

ચૂપ રહેવું હતું ત્યાં ના રહ્યા, ના રહેવું હતું ત્યાં અમે રહી ગયા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


karī nā karī madada kōinē jīvanamāṁ, ḍhaṁḍhērō tyāṁ amē pīṭavā lāgī gayā

āpī ēkanē sō nī vātō karavā amē lāgī gayā

khudanī jātanē mahāna gaṇavāmāṁ, sahārō khōṭō lētā gayā

ācāranō karī pracāra, sācā ācaraṇanē amē bhūlatā gayā

dākhavī khōṭī dayā anya para, khudanē samartha samajatā gayā

śvāsa laīnē karyō upakāra, prabhunē paṇa amē kahēvā lāgī gayā

khōṭī nāmanā nē ahaṁkāramāṁ, madamasta banī pharatā gayā

vadhavā cāhyuṁ āgala jīvanamāṁ, pāchala nē pāchala amē paḍatā gayā

puṇyanuṁ bhāthuṁ bacāvavā, pāpa ghaṇā amē karatā gayā

cūpa rahēvuṁ hatuṁ tyāṁ nā rahyā, nā rahēvuṁ hatuṁ tyāṁ amē rahī gayā