View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4183 | Date: 20-Jul-20012001-07-20કરી લાખ કોશિશો જીવનમાં મેં મને બચાવવા, તોય એની યાદીમાં મેં મારું નામ લખાવી દીધુંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kari-lakha-koshisho-jivanamam-mem-mane-bachavava-toya-eni-yadimam-memકરી લાખ કોશિશો જીવનમાં મેં મને બચાવવા, તોય એની યાદીમાં મેં મારું નામ લખાવી દીધું,

છોડી ના આદત મેં અન્યના જીવનમાં માથું મારવાની, અરે પંચાયતમાં નામ મારું લખાવી દીધું

ડગમગતા વિશ્વાસથી ભલે ચાલ્યો આછી આછી જિત મેળવી પૂર્ણ વિશ્વાસમાં નામ મારું લખાવી દીધું,

હતો ઝગડાળું સ્વભાવ તો મૂળે, અરે તકદીર સામે ઝઝૂમ્યો ખૂબ, અરે બહાદુરીમાં નામ મારું લખાવી દીધું,

અરે તૂટતી આશાઓને બાંધી તાંતણે જીવનમાં, હોંશિયારીમાં નામ મારું નોંધાવી દીધું

જાળવી ના શક્યો ચિંતાઓને દિલમાં, અરે અજંપામા મેં નામ મારું નોંધાવી દીધું,

દિ ઉગ્યો ને દિ આથમ્યો, મેળવી જાણકારી એની, જાણકારમાં નામ મારું નોંધાવી દીધું,

ના ખપતું હતું એ પીને બધા ને અરે જીવનમાં ત્યાગીમાં નામ મારું નોંધાવી દીધું,

સ્વાર્થના સગપણને ના ભૂલ્યો જીવનમાં હું તો કદી ક્ષણ કે પ્રેમીમાં નામ મારું નોંધાવી દીધું

બગલાની જેમ ભજ્યા મેં ભગવાનને કે જીવનમાં ભક્તમાં નામ મારું મે નોંધાવી દીધું.

કરી લાખ કોશિશો જીવનમાં મેં મને બચાવવા, તોય એની યાદીમાં મેં મારું નામ લખાવી દીધું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કરી લાખ કોશિશો જીવનમાં મેં મને બચાવવા, તોય એની યાદીમાં મેં મારું નામ લખાવી દીધું,

છોડી ના આદત મેં અન્યના જીવનમાં માથું મારવાની, અરે પંચાયતમાં નામ મારું લખાવી દીધું

ડગમગતા વિશ્વાસથી ભલે ચાલ્યો આછી આછી જિત મેળવી પૂર્ણ વિશ્વાસમાં નામ મારું લખાવી દીધું,

હતો ઝગડાળું સ્વભાવ તો મૂળે, અરે તકદીર સામે ઝઝૂમ્યો ખૂબ, અરે બહાદુરીમાં નામ મારું લખાવી દીધું,

અરે તૂટતી આશાઓને બાંધી તાંતણે જીવનમાં, હોંશિયારીમાં નામ મારું નોંધાવી દીધું

જાળવી ના શક્યો ચિંતાઓને દિલમાં, અરે અજંપામા મેં નામ મારું નોંધાવી દીધું,

દિ ઉગ્યો ને દિ આથમ્યો, મેળવી જાણકારી એની, જાણકારમાં નામ મારું નોંધાવી દીધું,

ના ખપતું હતું એ પીને બધા ને અરે જીવનમાં ત્યાગીમાં નામ મારું નોંધાવી દીધું,

સ્વાર્થના સગપણને ના ભૂલ્યો જીવનમાં હું તો કદી ક્ષણ કે પ્રેમીમાં નામ મારું નોંધાવી દીધું

બગલાની જેમ ભજ્યા મેં ભગવાનને કે જીવનમાં ભક્તમાં નામ મારું મે નોંધાવી દીધું.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


karī lākha kōśiśō jīvanamāṁ mēṁ manē bacāvavā, tōya ēnī yādīmāṁ mēṁ māruṁ nāma lakhāvī dīdhuṁ,

chōḍī nā ādata mēṁ anyanā jīvanamāṁ māthuṁ māravānī, arē paṁcāyatamāṁ nāma māruṁ lakhāvī dīdhuṁ

ḍagamagatā viśvāsathī bhalē cālyō āchī āchī jita mēlavī pūrṇa viśvāsamāṁ nāma māruṁ lakhāvī dīdhuṁ,

hatō jhagaḍāluṁ svabhāva tō mūlē, arē takadīra sāmē jhajhūmyō khūba, arē bahādurīmāṁ nāma māruṁ lakhāvī dīdhuṁ,

arē tūṭatī āśāōnē bāṁdhī tāṁtaṇē jīvanamāṁ, hōṁśiyārīmāṁ nāma māruṁ nōṁdhāvī dīdhuṁ

jālavī nā śakyō ciṁtāōnē dilamāṁ, arē ajaṁpāmā mēṁ nāma māruṁ nōṁdhāvī dīdhuṁ,

di ugyō nē di āthamyō, mēlavī jāṇakārī ēnī, jāṇakāramāṁ nāma māruṁ nōṁdhāvī dīdhuṁ,

nā khapatuṁ hatuṁ ē pīnē badhā nē arē jīvanamāṁ tyāgīmāṁ nāma māruṁ nōṁdhāvī dīdhuṁ,

svārthanā sagapaṇanē nā bhūlyō jīvanamāṁ huṁ tō kadī kṣaṇa kē prēmīmāṁ nāma māruṁ nōṁdhāvī dīdhuṁ

bagalānī jēma bhajyā mēṁ bhagavānanē kē jīvanamāṁ bhaktamāṁ nāma māruṁ mē nōṁdhāvī dīdhuṁ.