View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4182 | Date: 20-Jul-20012001-07-20સાગર જેવું દિલ રાખી ને જો સાગર જેવુ તારે બનવું હશેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=sagara-jevum-dila-rakhi-ne-jo-sagara-jevu-tare-banavum-hasheસાગર જેવું દિલ રાખી ને જો સાગર જેવુ તારે બનવું હશે,

સાગરની જેમ ઘણું ઘણું સમાવતા તારે શીખવું પડશે,

અનેક હૈયાની સમાવીને ખારાશ, મીઠાશ તને આપવી પડશે,

અનેક કચરાઓને તારે તારામાં સમાવવા પડશે,

સમાવીને અનેક ધડકનોને, તારા હૈયામાં મસ્તીમાં તારે રહેવું પડશે,

ભરતીની મઝાને ને ઓટની મારને પણ સહેવી પડશે,

આપે છે તને કોણ શું એ તો સદાય તારે ભૂલવું પડશે,

કે આખા જગ પર મધુબન બનીને વરસવું તો પડશે,

સમાવવું હશે સાગરને જો હૈયામાં, સાગર જેવું દિલ બનાવવું પડશે,

યાદો ફરિયાદો ભૂલીને તારા કાર્યમાં તારે રત રહેવું પડશે.

સાગર જેવું દિલ રાખી ને જો સાગર જેવુ તારે બનવું હશે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સાગર જેવું દિલ રાખી ને જો સાગર જેવુ તારે બનવું હશે,

સાગરની જેમ ઘણું ઘણું સમાવતા તારે શીખવું પડશે,

અનેક હૈયાની સમાવીને ખારાશ, મીઠાશ તને આપવી પડશે,

અનેક કચરાઓને તારે તારામાં સમાવવા પડશે,

સમાવીને અનેક ધડકનોને, તારા હૈયામાં મસ્તીમાં તારે રહેવું પડશે,

ભરતીની મઝાને ને ઓટની મારને પણ સહેવી પડશે,

આપે છે તને કોણ શું એ તો સદાય તારે ભૂલવું પડશે,

કે આખા જગ પર મધુબન બનીને વરસવું તો પડશે,

સમાવવું હશે સાગરને જો હૈયામાં, સાગર જેવું દિલ બનાવવું પડશે,

યાદો ફરિયાદો ભૂલીને તારા કાર્યમાં તારે રત રહેવું પડશે.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


sāgara jēvuṁ dila rākhī nē jō sāgara jēvu tārē banavuṁ haśē,

sāgaranī jēma ghaṇuṁ ghaṇuṁ samāvatā tārē śīkhavuṁ paḍaśē,

anēka haiyānī samāvīnē khārāśa, mīṭhāśa tanē āpavī paḍaśē,

anēka kacarāōnē tārē tārāmāṁ samāvavā paḍaśē,

samāvīnē anēka dhaḍakanōnē, tārā haiyāmāṁ mastīmāṁ tārē rahēvuṁ paḍaśē,

bharatīnī majhānē nē ōṭanī māranē paṇa sahēvī paḍaśē,

āpē chē tanē kōṇa śuṁ ē tō sadāya tārē bhūlavuṁ paḍaśē,

kē ākhā jaga para madhubana banīnē varasavuṁ tō paḍaśē,

samāvavuṁ haśē sāgaranē jō haiyāmāṁ, sāgara jēvuṁ dila banāvavuṁ paḍaśē,

yādō phariyādō bhūlīnē tārā kāryamāṁ tārē rata rahēvuṁ paḍaśē.