View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4184 | Date: 20-Jul-20012001-07-20નજરમાં નથી આવતા પ્રભુ, એ દોષ આપણો કે પ્રભુનોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=najaramam-nathi-avata-prabhu-e-dosha-apano-ke-prabhunoનજરમાં નથી આવતા પ્રભુ, એ દોષ આપણો કે પ્રભુનો,

સર્વની વાત જાણનારો તું, ના જાણી હૈયાની વાત, એ દોષ આપણો કે પ્રભુનો,

વાદળ હટ્યા વિના પૂર્ણ પ્રકાશ દેખાતો, એ તો તે જાહેર કર્યું,

આવ્યા મારી નજર સામે વાદળો ઘનઘોર, એ દોષ પ્રભુનો કે .....

સમજદારીની બહાર સમજદારી રહેતી નથી, છતાં પૂરી સમજદારી ના પામ્યા,

પુરુષાર્થમાં આળસ હંમેશા નડતી રહી, દોષ એ અન્યનો કાઢતો રહ્યો, એ દોષ .....

પ્રભુ તું નિરઅહાંકારી છતાં સર્વનું ભલું તું ચાહે છે, એ દોષ પ્રભુનો કે સર્વનો,

કર્યા વિના પૂર્ણ યાદ, રહ્યા ઉલઝતા અમે ફરિયાદોમાં ને ફરિયાદોમાં, એ દોષ .....

જગાવી હૈયામાં ફરિયાદ ને આપીને તારી યાદ, એ દોષ આપણો કે .....

ચાહ્યું જ્યારે દિલે, ના દીધા દીદાર તેં, માયાના રંગમાં રંગ્યું, એ દોષ .....

નજરમાં નથી આવતા પ્રભુ, એ દોષ આપણો કે પ્રભુનો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નજરમાં નથી આવતા પ્રભુ, એ દોષ આપણો કે પ્રભુનો,

સર્વની વાત જાણનારો તું, ના જાણી હૈયાની વાત, એ દોષ આપણો કે પ્રભુનો,

વાદળ હટ્યા વિના પૂર્ણ પ્રકાશ દેખાતો, એ તો તે જાહેર કર્યું,

આવ્યા મારી નજર સામે વાદળો ઘનઘોર, એ દોષ પ્રભુનો કે .....

સમજદારીની બહાર સમજદારી રહેતી નથી, છતાં પૂરી સમજદારી ના પામ્યા,

પુરુષાર્થમાં આળસ હંમેશા નડતી રહી, દોષ એ અન્યનો કાઢતો રહ્યો, એ દોષ .....

પ્રભુ તું નિરઅહાંકારી છતાં સર્વનું ભલું તું ચાહે છે, એ દોષ પ્રભુનો કે સર્વનો,

કર્યા વિના પૂર્ણ યાદ, રહ્યા ઉલઝતા અમે ફરિયાદોમાં ને ફરિયાદોમાં, એ દોષ .....

જગાવી હૈયામાં ફરિયાદ ને આપીને તારી યાદ, એ દોષ આપણો કે .....

ચાહ્યું જ્યારે દિલે, ના દીધા દીદાર તેં, માયાના રંગમાં રંગ્યું, એ દોષ .....



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


najaramāṁ nathī āvatā prabhu, ē dōṣa āpaṇō kē prabhunō,

sarvanī vāta jāṇanārō tuṁ, nā jāṇī haiyānī vāta, ē dōṣa āpaṇō kē prabhunō,

vādala haṭyā vinā pūrṇa prakāśa dēkhātō, ē tō tē jāhēra karyuṁ,

āvyā mārī najara sāmē vādalō ghanaghōra, ē dōṣa prabhunō kē .....

samajadārīnī bahāra samajadārī rahētī nathī, chatāṁ pūrī samajadārī nā pāmyā,

puruṣārthamāṁ ālasa haṁmēśā naḍatī rahī, dōṣa ē anyanō kāḍhatō rahyō, ē dōṣa .....

prabhu tuṁ niraahāṁkārī chatāṁ sarvanuṁ bhaluṁ tuṁ cāhē chē, ē dōṣa prabhunō kē sarvanō,

karyā vinā pūrṇa yāda, rahyā ulajhatā amē phariyādōmāṁ nē phariyādōmāṁ, ē dōṣa .....

jagāvī haiyāmāṁ phariyāda nē āpīnē tārī yāda, ē dōṣa āpaṇō kē .....

cāhyuṁ jyārē dilē, nā dīdhā dīdāra tēṁ, māyānā raṁgamāṁ raṁgyuṁ, ē dōṣa .....