View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1342 | Date: 16-Aug-19951995-08-16કરું ગણતરી ઘણી ઘણી, તોય કાચીને કાચી રહી રે જાયhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=karum-ganatari-ghani-ghani-toya-kachine-kachi-rahi-re-jayaકરું ગણતરી ઘણી ઘણી, તોય કાચીને કાચી રહી રે જાય

કરવા મથું છું ગણતરી પાકી, તોય કાચી ને કાચી રહી રે જાય

કરું શરૂ કયાંથી ને કરું ખતમ એને કયાં, પણ એ મને ના સમજાય

ક્યારેક એક વધુ તો ક્યારેક એક ઓછું રે થાય, ગણતરી બરોબર તો ના થાય

ક્યાંક ને ક્યાંક કાંઈ ગોટાળો તો થઈ રે જાય, ગણતરી મારી ત્યાં કાચી થાય

કરે છે પ્રભુ તું ગણતરી કઈ રીતે, અંદાજ એ તારો મને ના સમજાય

કરું છું કોશિશ એ સમજવાની, પણ એ સમજની બહાર ને બહાર રહી જાય

ક્યારેક શાંતી તો ક્યારેક પરેશાની, મારી એમાં વધતી ને વધતી જાય છે

તારું કામ કરવા જાઉં છું જ્યાં, કામ મારું અધૂરું ત્યાં રહી જાય છે

સમજાય જ્યાં આ વાત ત્યાં, હેરાનગતિ મારી વધી જાય છે

કરું ગણતરી ઘણી ઘણી, તોય કાચીને કાચી રહી રે જાય

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કરું ગણતરી ઘણી ઘણી, તોય કાચીને કાચી રહી રે જાય

કરવા મથું છું ગણતરી પાકી, તોય કાચી ને કાચી રહી રે જાય

કરું શરૂ કયાંથી ને કરું ખતમ એને કયાં, પણ એ મને ના સમજાય

ક્યારેક એક વધુ તો ક્યારેક એક ઓછું રે થાય, ગણતરી બરોબર તો ના થાય

ક્યાંક ને ક્યાંક કાંઈ ગોટાળો તો થઈ રે જાય, ગણતરી મારી ત્યાં કાચી થાય

કરે છે પ્રભુ તું ગણતરી કઈ રીતે, અંદાજ એ તારો મને ના સમજાય

કરું છું કોશિશ એ સમજવાની, પણ એ સમજની બહાર ને બહાર રહી જાય

ક્યારેક શાંતી તો ક્યારેક પરેશાની, મારી એમાં વધતી ને વધતી જાય છે

તારું કામ કરવા જાઉં છું જ્યાં, કામ મારું અધૂરું ત્યાં રહી જાય છે

સમજાય જ્યાં આ વાત ત્યાં, હેરાનગતિ મારી વધી જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


karuṁ gaṇatarī ghaṇī ghaṇī, tōya kācīnē kācī rahī rē jāya

karavā mathuṁ chuṁ gaṇatarī pākī, tōya kācī nē kācī rahī rē jāya

karuṁ śarū kayāṁthī nē karuṁ khatama ēnē kayāṁ, paṇa ē manē nā samajāya

kyārēka ēka vadhu tō kyārēka ēka ōchuṁ rē thāya, gaṇatarī barōbara tō nā thāya

kyāṁka nē kyāṁka kāṁī gōṭālō tō thaī rē jāya, gaṇatarī mārī tyāṁ kācī thāya

karē chē prabhu tuṁ gaṇatarī kaī rītē, aṁdāja ē tārō manē nā samajāya

karuṁ chuṁ kōśiśa ē samajavānī, paṇa ē samajanī bahāra nē bahāra rahī jāya

kyārēka śāṁtī tō kyārēka parēśānī, mārī ēmāṁ vadhatī nē vadhatī jāya chē

tāruṁ kāma karavā jāuṁ chuṁ jyāṁ, kāma māruṁ adhūruṁ tyāṁ rahī jāya chē

samajāya jyāṁ ā vāta tyāṁ, hērānagati mārī vadhī jāya chē