View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1242 | Date: 28-Apr-19951995-04-28કરું શું હું રે વાત જીવનની, વસમી છે રે વાટhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=karum-shum-hum-re-vata-jivanani-vasami-chhe-re-vataકરું શું હું રે વાત જીવનની, વસમી છે રે વાટ

સમજીના એ સમજાય, ઓળખી ના એ રે ઓળખાય, જીવન રે વાટ

જાવું મારે હવે ક્યા રે ઘાટ, જીવનની વસમી છે રે વાટ

જીવન ને મોતની વચ્ચે રમી રહી છે, મારી આ વાટ, જીવનની

વસમાં નથી કાંઈ, છે બધું બેબસ ને બેબસી ભરી રે વાટ …

સમી નથી શક્તું કાંઈ એમાં, સમાવી નથી શક્તો હું મારી જાત રે

સમજણ માટે કરું સમજોતા હું કોની સાથે, ના એ તો મને સમજાય

વસમી વાટને સરળ બનાવવા, કરું શું હું એવા રે ઉપાય

જેથી મળી જાય મારી મંજિલ મને, તો આજ ના રહે બાકી કોઈ કાજ

કરું છું પ્રભુ વિનંતી તને, કાંઈ સમજણ મને તું આપ, જેથી ના કરું કોઈ વિલાપ

કરું શું હું રે વાત જીવનની, વસમી છે રે વાટ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કરું શું હું રે વાત જીવનની, વસમી છે રે વાટ

સમજીના એ સમજાય, ઓળખી ના એ રે ઓળખાય, જીવન રે વાટ

જાવું મારે હવે ક્યા રે ઘાટ, જીવનની વસમી છે રે વાટ

જીવન ને મોતની વચ્ચે રમી રહી છે, મારી આ વાટ, જીવનની

વસમાં નથી કાંઈ, છે બધું બેબસ ને બેબસી ભરી રે વાટ …

સમી નથી શક્તું કાંઈ એમાં, સમાવી નથી શક્તો હું મારી જાત રે

સમજણ માટે કરું સમજોતા હું કોની સાથે, ના એ તો મને સમજાય

વસમી વાટને સરળ બનાવવા, કરું શું હું એવા રે ઉપાય

જેથી મળી જાય મારી મંજિલ મને, તો આજ ના રહે બાકી કોઈ કાજ

કરું છું પ્રભુ વિનંતી તને, કાંઈ સમજણ મને તું આપ, જેથી ના કરું કોઈ વિલાપ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


karuṁ śuṁ huṁ rē vāta jīvananī, vasamī chē rē vāṭa

samajīnā ē samajāya, ōlakhī nā ē rē ōlakhāya, jīvana rē vāṭa

jāvuṁ mārē havē kyā rē ghāṭa, jīvananī vasamī chē rē vāṭa

jīvana nē mōtanī vaccē ramī rahī chē, mārī ā vāṭa, jīvananī

vasamāṁ nathī kāṁī, chē badhuṁ bēbasa nē bēbasī bharī rē vāṭa …

samī nathī śaktuṁ kāṁī ēmāṁ, samāvī nathī śaktō huṁ mārī jāta rē

samajaṇa māṭē karuṁ samajōtā huṁ kōnī sāthē, nā ē tō manē samajāya

vasamī vāṭanē sarala banāvavā, karuṁ śuṁ huṁ ēvā rē upāya

jēthī malī jāya mārī maṁjila manē, tō āja nā rahē bākī kōī kāja

karuṁ chuṁ prabhu vinaṁtī tanē, kāṁī samajaṇa manē tuṁ āpa, jēthī nā karuṁ kōī vilāpa