View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1241 | Date: 28-Apr-19951995-04-28ખાધી ઘણી રે ઠોકર તોય, રહ્યો હું તો નોકર ને નોકરhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=khadhi-ghani-re-thokara-toya-rahyo-hum-to-nokara-ne-nokaraખાધી ઘણી રે ઠોકર તોય, રહ્યો હું તો નોકર ને નોકર

બની ના શક્યો માલિક હું તો, રહ્યો હું તો, નોકર ને નોકર

વધી વધી વધ્યો ઘણો રે આગળ, તોય રહ્યો હું તો ચીટ્ઠીનો ચાકર

બન્યો માલિક હું તો જીવનમાં, તોય રહ્યો હું તો નોકર ને નોકર

આવ્યું ના મને કરતા જતન માલિકપણાનું, રહ્યો હું નોકર ને નોકર

શ્વાસે શ્વાસે જીવનમાં મજબૂર બનીને, ખાતો ને ખાતો રહ્યો હું તો ઠોકર

હતાં જે નોકર બની ગયા માલિક રે મારા, તોય હું તો રહ્યો નોકર

કરી ખૂબ મહેનત જીવનમાં, તોય ખાતો રહ્યો જીવનભર હું તો માર ને માર

ના કરી શક્યો જતન ખુદનું ,રહ્યો જ્યાં ખુદથી રે અજાણ

વારે ઘડીએ ખાતો રહ્યો હું તો રે ઠોકર, રહ્યો એમાં હું તો નોકર ને નોકર

ખાધી ઘણી રે ઠોકર તોય, રહ્યો હું તો નોકર ને નોકર

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ખાધી ઘણી રે ઠોકર તોય, રહ્યો હું તો નોકર ને નોકર

બની ના શક્યો માલિક હું તો, રહ્યો હું તો, નોકર ને નોકર

વધી વધી વધ્યો ઘણો રે આગળ, તોય રહ્યો હું તો ચીટ્ઠીનો ચાકર

બન્યો માલિક હું તો જીવનમાં, તોય રહ્યો હું તો નોકર ને નોકર

આવ્યું ના મને કરતા જતન માલિકપણાનું, રહ્યો હું નોકર ને નોકર

શ્વાસે શ્વાસે જીવનમાં મજબૂર બનીને, ખાતો ને ખાતો રહ્યો હું તો ઠોકર

હતાં જે નોકર બની ગયા માલિક રે મારા, તોય હું તો રહ્યો નોકર

કરી ખૂબ મહેનત જીવનમાં, તોય ખાતો રહ્યો જીવનભર હું તો માર ને માર

ના કરી શક્યો જતન ખુદનું ,રહ્યો જ્યાં ખુદથી રે અજાણ

વારે ઘડીએ ખાતો રહ્યો હું તો રે ઠોકર, રહ્યો એમાં હું તો નોકર ને નોકર



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


khādhī ghaṇī rē ṭhōkara tōya, rahyō huṁ tō nōkara nē nōkara

banī nā śakyō mālika huṁ tō, rahyō huṁ tō, nōkara nē nōkara

vadhī vadhī vadhyō ghaṇō rē āgala, tōya rahyō huṁ tō cīṭṭhīnō cākara

banyō mālika huṁ tō jīvanamāṁ, tōya rahyō huṁ tō nōkara nē nōkara

āvyuṁ nā manē karatā jatana mālikapaṇānuṁ, rahyō huṁ nōkara nē nōkara

śvāsē śvāsē jīvanamāṁ majabūra banīnē, khātō nē khātō rahyō huṁ tō ṭhōkara

hatāṁ jē nōkara banī gayā mālika rē mārā, tōya huṁ tō rahyō nōkara

karī khūba mahēnata jīvanamāṁ, tōya khātō rahyō jīvanabhara huṁ tō māra nē māra

nā karī śakyō jatana khudanuṁ ,rahyō jyāṁ khudathī rē ajāṇa

vārē ghaḍīē khātō rahyō huṁ tō rē ṭhōkara, rahyō ēmāṁ huṁ tō nōkara nē nōkara