View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1240 | Date: 28-Apr-19951995-04-28સમજવા છતાં પણ કાંઈ જ્યાં સમજાય ના, કાર્ય પૂરું ત્યાં થાય નાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=samajava-chhatam-pana-kami-jyam-samajaya-na-karya-purum-tyam-thaya-naસમજવા છતાં પણ કાંઈ જ્યાં સમજાય ના, કાર્ય પૂરું ત્યાં થાય ના

રહે જ્યાં અધૂરું ને અધૂરું કાર્ય, મંજિલે ત્યાં સુધી પહોંચાય ના

લાગી જાય જો વાર મંજિલે પહોંચતા તો, ધીરજ હૈયે ધરાય ના

ખૂટતા ધીરજ હૈયેથી રે, વિશ્વાસથી એ કાર્ય થાય ના

ખૂટે જ્યાં વિશ્વાસ કાર્યમાં, ત્યાં એ કાર્ય કદી પૂરું થાય ના

હોય જાણ ખુદની ખુદને, તોય સ્વીકાર એનો તો જલદી થાય ના

થાય જો સ્વીકાર પ્રભુ પાસે એનો તો, નૈયા મઝધારે અટવાય ના

હોય જો શ્વાસમાં વિશ્વાસ તો કાર્ય કદીએનુ અધૂરૂ રહે ના

સાચી સમજ જ્યાં સુધી, થાય ના કાર્ય પૂરું થાય ના

અધકચરી સમજને જો ગણે કોઈ સાચી સમજ, જોઇતું પરિણામ આવે ના

સમજવા છતાં પણ કાંઈ જ્યાં સમજાય ના, કાર્ય પૂરું ત્યાં થાય ના

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સમજવા છતાં પણ કાંઈ જ્યાં સમજાય ના, કાર્ય પૂરું ત્યાં થાય ના

રહે જ્યાં અધૂરું ને અધૂરું કાર્ય, મંજિલે ત્યાં સુધી પહોંચાય ના

લાગી જાય જો વાર મંજિલે પહોંચતા તો, ધીરજ હૈયે ધરાય ના

ખૂટતા ધીરજ હૈયેથી રે, વિશ્વાસથી એ કાર્ય થાય ના

ખૂટે જ્યાં વિશ્વાસ કાર્યમાં, ત્યાં એ કાર્ય કદી પૂરું થાય ના

હોય જાણ ખુદની ખુદને, તોય સ્વીકાર એનો તો જલદી થાય ના

થાય જો સ્વીકાર પ્રભુ પાસે એનો તો, નૈયા મઝધારે અટવાય ના

હોય જો શ્વાસમાં વિશ્વાસ તો કાર્ય કદીએનુ અધૂરૂ રહે ના

સાચી સમજ જ્યાં સુધી, થાય ના કાર્ય પૂરું થાય ના

અધકચરી સમજને જો ગણે કોઈ સાચી સમજ, જોઇતું પરિણામ આવે ના



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


samajavā chatāṁ paṇa kāṁī jyāṁ samajāya nā, kārya pūruṁ tyāṁ thāya nā

rahē jyāṁ adhūruṁ nē adhūruṁ kārya, maṁjilē tyāṁ sudhī pahōṁcāya nā

lāgī jāya jō vāra maṁjilē pahōṁcatā tō, dhīraja haiyē dharāya nā

khūṭatā dhīraja haiyēthī rē, viśvāsathī ē kārya thāya nā

khūṭē jyāṁ viśvāsa kāryamāṁ, tyāṁ ē kārya kadī pūruṁ thāya nā

hōya jāṇa khudanī khudanē, tōya svīkāra ēnō tō jaladī thāya nā

thāya jō svīkāra prabhu pāsē ēnō tō, naiyā majhadhārē aṭavāya nā

hōya jō śvāsamāṁ viśvāsa tō kārya kadīēnu adhūrū rahē nā

sācī samaja jyāṁ sudhī, thāya nā kārya pūruṁ thāya nā

adhakacarī samajanē jō gaṇē kōī sācī samaja, jōituṁ pariṇāma āvē nā