View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1238 | Date: 28-Apr-19951995-04-28ખિલાવવું હતું જે પુષ્પ ,ખીલવી એને હું ના શક્યોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=khilavavum-hatum-je-pushpa-khilavi-ene-hum-na-shakyoખિલાવવું હતું જે પુષ્પ ,ખીલવી એને હું ના શક્યો

મહેકાવવું હતું જેને સુગંધથી, સદા મહેકાવી એને ના શક્યો

પાયુ પાણી જ્યાં વેર ને વિકારોનું ઠૂંઠું એ બની ગયું

પાઈ પાણી પ્રેમ ને પ્યારનું,ખીલવવું હતું ખીલવી ના શક્યો

જાણે અજાણે પાયું વિષ મેં તો એને એવું કે ઠૂંઠું એ બની ગયું

ના રહી સુગંધ એમાં, ના રહી દુર્ગંધ એમાં, ઠૂંઠું એવું બની ગયું

જીવનનું વૃક્ષ મારું પ્રેમજળ વિના ઠૂંઠું બની ગયું, બની ગયું

પ્રીત ને પ્રેમની સંગ, સંબંધ જ્યાં બાંધી ના શક્યો, જીવન ….

ખીલવાને બદલે પુષ્પ જીવનનું કરમાઈ ગયું, ઠૂંઠું એ બની ગયું

ખિલાવવું હતું જે પુષ્પ ,ખીલવી એને હું ના શક્યો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ખિલાવવું હતું જે પુષ્પ ,ખીલવી એને હું ના શક્યો

મહેકાવવું હતું જેને સુગંધથી, સદા મહેકાવી એને ના શક્યો

પાયુ પાણી જ્યાં વેર ને વિકારોનું ઠૂંઠું એ બની ગયું

પાઈ પાણી પ્રેમ ને પ્યારનું,ખીલવવું હતું ખીલવી ના શક્યો

જાણે અજાણે પાયું વિષ મેં તો એને એવું કે ઠૂંઠું એ બની ગયું

ના રહી સુગંધ એમાં, ના રહી દુર્ગંધ એમાં, ઠૂંઠું એવું બની ગયું

જીવનનું વૃક્ષ મારું પ્રેમજળ વિના ઠૂંઠું બની ગયું, બની ગયું

પ્રીત ને પ્રેમની સંગ, સંબંધ જ્યાં બાંધી ના શક્યો, જીવન ….

ખીલવાને બદલે પુષ્પ જીવનનું કરમાઈ ગયું, ઠૂંઠું એ બની ગયું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


khilāvavuṁ hatuṁ jē puṣpa ,khīlavī ēnē huṁ nā śakyō

mahēkāvavuṁ hatuṁ jēnē sugaṁdhathī, sadā mahēkāvī ēnē nā śakyō

pāyu pāṇī jyāṁ vēra nē vikārōnuṁ ṭhūṁṭhuṁ ē banī gayuṁ

pāī pāṇī prēma nē pyāranuṁ,khīlavavuṁ hatuṁ khīlavī nā śakyō

jāṇē ajāṇē pāyuṁ viṣa mēṁ tō ēnē ēvuṁ kē ṭhūṁṭhuṁ ē banī gayuṁ

nā rahī sugaṁdha ēmāṁ, nā rahī durgaṁdha ēmāṁ, ṭhūṁṭhuṁ ēvuṁ banī gayuṁ

jīvananuṁ vr̥kṣa māruṁ prēmajala vinā ṭhūṁṭhuṁ banī gayuṁ, banī gayuṁ

prīta nē prēmanī saṁga, saṁbaṁdha jyāṁ bāṁdhī nā śakyō, jīvana ….

khīlavānē badalē puṣpa jīvananuṁ karamāī gayuṁ, ṭhūṁṭhuṁ ē banī gayuṁ