View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4685 | Date: 19-Mar-20182018-03-19વિચિત્ર વૃત્તિઓના વિચિત્ર ખેલ છે, જગ એક અનોખો મેલ છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=vichitra-vrittiona-vichitra-khela-chhe-jaga-eka-anokho-mela-chheવિચિત્ર વૃત્તિઓના વિચિત્ર ખેલ છે, જગ એક અનોખો મેલ છે

સમજે હરકોઈ અહીં ખુદને શાણા ને સમજદાર

આવડત કરાવે દર્શન કંઈક ઓર રે, કંઈક બીજું એમાં દેખાય છે

શૂરવીર માનીને ચાલનારો, વખત આવતાં ડરથી ધ્રૂજે થરથર રે

દાની ને દિલદારની ગણતરીવાળાના, હાથમાંથી ના છૂટે ખોટી પાઈ રે

સેવા ને સમર્પણની વાતો કરનારા, ચલાવે પોતાનો હુકમ સરેઆમ રે

દયા-ધર્મથી હાથ જોડનારાઓ તો, લાંચ-રિશવતમાંથી ના નીકળે બહાર રે

કોઈનું સારું કરી ના શકે જીવનમાં, પણ થાય સારું તોય વેદના ના જીરવાય છે

આંખમાં ઈર્ષ્યા, હૈયે વૈર, ને જીવનમાં રહે એ તો કપટથી ભરપૂર રે

કહે કાંઈક, કરે કાંઈક ને વિચારે તો કાંઈક જ રે, એ કળ્યું ના કળાય રે

વિચિત્ર વૃત્તિઓના વિચિત્ર ખેલ છે, જગ એક અનોખો મેલ છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
વિચિત્ર વૃત્તિઓના વિચિત્ર ખેલ છે, જગ એક અનોખો મેલ છે

સમજે હરકોઈ અહીં ખુદને શાણા ને સમજદાર

આવડત કરાવે દર્શન કંઈક ઓર રે, કંઈક બીજું એમાં દેખાય છે

શૂરવીર માનીને ચાલનારો, વખત આવતાં ડરથી ધ્રૂજે થરથર રે

દાની ને દિલદારની ગણતરીવાળાના, હાથમાંથી ના છૂટે ખોટી પાઈ રે

સેવા ને સમર્પણની વાતો કરનારા, ચલાવે પોતાનો હુકમ સરેઆમ રે

દયા-ધર્મથી હાથ જોડનારાઓ તો, લાંચ-રિશવતમાંથી ના નીકળે બહાર રે

કોઈનું સારું કરી ના શકે જીવનમાં, પણ થાય સારું તોય વેદના ના જીરવાય છે

આંખમાં ઈર્ષ્યા, હૈયે વૈર, ને જીવનમાં રહે એ તો કપટથી ભરપૂર રે

કહે કાંઈક, કરે કાંઈક ને વિચારે તો કાંઈક જ રે, એ કળ્યું ના કળાય રે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


vicitra vr̥ttiōnā vicitra khēla chē, jaga ēka anōkhō mēla chē

samajē harakōī ahīṁ khudanē śāṇā nē samajadāra

āvaḍata karāvē darśana kaṁīka ōra rē, kaṁīka bījuṁ ēmāṁ dēkhāya chē

śūravīra mānīnē cālanārō, vakhata āvatāṁ ḍarathī dhrūjē tharathara rē

dānī nē diladāranī gaṇatarīvālānā, hāthamāṁthī nā chūṭē khōṭī pāī rē

sēvā nē samarpaṇanī vātō karanārā, calāvē pōtānō hukama sarēāma rē

dayā-dharmathī hātha jōḍanārāō tō, lāṁca-riśavatamāṁthī nā nīkalē bahāra rē

kōīnuṁ sāruṁ karī nā śakē jīvanamāṁ, paṇa thāya sāruṁ tōya vēdanā nā jīravāya chē

āṁkhamāṁ īrṣyā, haiyē vaira, nē jīvanamāṁ rahē ē tō kapaṭathī bharapūra rē

kahē kāṁīka, karē kāṁīka nē vicārē tō kāṁīka ja rē, ē kalyuṁ nā kalāya rē