View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4655 | Date: 21-Oct-20172017-10-21કોઈ ગમા-અણગમામાં ખોવાતા રહ્યાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=koi-gamaanagamamam-khovata-rahyaકોઈ ગમા-અણગમામાં ખોવાતા રહ્યા

કોઈ સ્વાર્થના રંગે રંગાતા રહ્યા

ભેગા મળી પૂજન તો બધા કરતા રહ્યા

ઇશારે એના તો બહુ ઓછા ચાલી શક્યા

કોઈક અહંકારમાં ઊભરાતા રહ્યા

કોઈક દંભમાં રૂપ પોતાનં બદલાતં રહ્યા

સમજ્યા વગર સાચી સમજને, પોત નવાં પ્રકાશતા રહ્યા

ગુરુજી ગુરુજી કરીને, ઇચ્છાપૂર્તિનું પૂજન કરતા રહ્યા

સત્ય સમજવાની વાતો કરી, જ્યારે કહેવાયું એને વખોડતા રહ્યા

મધ્યના મધ્યમાં પણ રાખી પોતાની જાતને,

જાત ભૂલવાનું વીસરતા રહ્યા

સત્ય-અસત્યને સમજ્યા વગર, એના ઝઘડામાં ઝઝૂમતા રહ્યા

વાદવિવાદ ને વર્ચસ્વમાં, ઓળખવાનું પોતાને ભૂલતા રહ્યા

ખોવાઈ ગયા લોકોમાં એવા કે, ઈશ્વરને વીસરી ગયા

કોઈ ગમા-અણગમામાં ખોવાતા રહ્યા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કોઈ ગમા-અણગમામાં ખોવાતા રહ્યા

કોઈ સ્વાર્થના રંગે રંગાતા રહ્યા

ભેગા મળી પૂજન તો બધા કરતા રહ્યા

ઇશારે એના તો બહુ ઓછા ચાલી શક્યા

કોઈક અહંકારમાં ઊભરાતા રહ્યા

કોઈક દંભમાં રૂપ પોતાનં બદલાતં રહ્યા

સમજ્યા વગર સાચી સમજને, પોત નવાં પ્રકાશતા રહ્યા

ગુરુજી ગુરુજી કરીને, ઇચ્છાપૂર્તિનું પૂજન કરતા રહ્યા

સત્ય સમજવાની વાતો કરી, જ્યારે કહેવાયું એને વખોડતા રહ્યા

મધ્યના મધ્યમાં પણ રાખી પોતાની જાતને,

જાત ભૂલવાનું વીસરતા રહ્યા

સત્ય-અસત્યને સમજ્યા વગર, એના ઝઘડામાં ઝઝૂમતા રહ્યા

વાદવિવાદ ને વર્ચસ્વમાં, ઓળખવાનું પોતાને ભૂલતા રહ્યા

ખોવાઈ ગયા લોકોમાં એવા કે, ઈશ્વરને વીસરી ગયા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kōī gamā-aṇagamāmāṁ khōvātā rahyā

kōī svārthanā raṁgē raṁgātā rahyā

bhēgā malī pūjana tō badhā karatā rahyā

iśārē ēnā tō bahu ōchā cālī śakyā

kōīka ahaṁkāramāṁ ūbharātā rahyā

kōīka daṁbhamāṁ rūpa pōtānaṁ badalātaṁ rahyā

samajyā vagara sācī samajanē, pōta navāṁ prakāśatā rahyā

gurujī gurujī karīnē, icchāpūrtinuṁ pūjana karatā rahyā

satya samajavānī vātō karī, jyārē kahēvāyuṁ ēnē vakhōḍatā rahyā

madhyanā madhyamāṁ paṇa rākhī pōtānī jātanē,

jāta bhūlavānuṁ vīsaratā rahyā

satya-asatyanē samajyā vagara, ēnā jhaghaḍāmāṁ jhajhūmatā rahyā

vādavivāda nē varcasvamāṁ, ōlakhavānuṁ pōtānē bhūlatā rahyā

khōvāī gayā lōkōmāṁ ēvā kē, īśvaranē vīsarī gayā