View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4438 | Date: 03-Jan-20152015-01-03કોઈ પોતાનું નથી, કોઈ પરાયું નથી, કોઈ કોઈનું નથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=koi-potanum-nathi-koi-parayum-nathi-koi-koinum-nathiકોઈ પોતાનું નથી, કોઈ પરાયું નથી, કોઈ કોઈનું નથી

આ સત્ય જાણે છે બધા, છતાં આ સત્ય બધાને સમજાતું નથી

દિલ દોડી રહ્યું છે હજી માયા પાછળ, હજી કાંઈ એ પાક્યું નથી

માયાના તાંતણે બંધાયા છે સહુકોઈ, છૂટવું એમાંથી સહેલું નથી

વાતો કરે બધા સત્યની, સત્યને જાણવાની બધાની તૈયારી નથી

યાદો ને ફરિયાદોના બંધનથી, હજી ખુદને મુક્ત કરવું નથી

ગમે છે બધાને હસવું, રડવું તો કોઈને ગમતું નથી

બંધનમાં બંધાઈને મુક્તપણે ઊડવું એ તો શક્ય નથી

તારા-મારાના ભેદને ભેદવા, હજી નિશ્ચય પાકો જાગ્યો નથી

ઊતરે કૃપા તારી પ્રભુ તો સમજાય આ સત્ય, નહીં તો કોઈ કિનારો નથી

કોઈ પોતાનું નથી, કોઈ પરાયું નથી, કોઈ કોઈનું નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કોઈ પોતાનું નથી, કોઈ પરાયું નથી, કોઈ કોઈનું નથી

આ સત્ય જાણે છે બધા, છતાં આ સત્ય બધાને સમજાતું નથી

દિલ દોડી રહ્યું છે હજી માયા પાછળ, હજી કાંઈ એ પાક્યું નથી

માયાના તાંતણે બંધાયા છે સહુકોઈ, છૂટવું એમાંથી સહેલું નથી

વાતો કરે બધા સત્યની, સત્યને જાણવાની બધાની તૈયારી નથી

યાદો ને ફરિયાદોના બંધનથી, હજી ખુદને મુક્ત કરવું નથી

ગમે છે બધાને હસવું, રડવું તો કોઈને ગમતું નથી

બંધનમાં બંધાઈને મુક્તપણે ઊડવું એ તો શક્ય નથી

તારા-મારાના ભેદને ભેદવા, હજી નિશ્ચય પાકો જાગ્યો નથી

ઊતરે કૃપા તારી પ્રભુ તો સમજાય આ સત્ય, નહીં તો કોઈ કિનારો નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kōī pōtānuṁ nathī, kōī parāyuṁ nathī, kōī kōīnuṁ nathī

ā satya jāṇē chē badhā, chatāṁ ā satya badhānē samajātuṁ nathī

dila dōḍī rahyuṁ chē hajī māyā pāchala, hajī kāṁī ē pākyuṁ nathī

māyānā tāṁtaṇē baṁdhāyā chē sahukōī, chūṭavuṁ ēmāṁthī sahēluṁ nathī

vātō karē badhā satyanī, satyanē jāṇavānī badhānī taiyārī nathī

yādō nē phariyādōnā baṁdhanathī, hajī khudanē mukta karavuṁ nathī

gamē chē badhānē hasavuṁ, raḍavuṁ tō kōīnē gamatuṁ nathī

baṁdhanamāṁ baṁdhāīnē muktapaṇē ūḍavuṁ ē tō śakya nathī

tārā-mārānā bhēdanē bhēdavā, hajī niścaya pākō jāgyō nathī

ūtarē kr̥pā tārī prabhu tō samajāya ā satya, nahīṁ tō kōī kinārō nathī