View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1912 | Date: 23-Dec-19961996-12-23કોઈની પ્રગતિને તું તારી આંખમાં ખટકવા ના દેતોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=koini-pragatine-tum-tari-ankhamam-khatakava-na-detoકોઈની પ્રગતિને તું તારી આંખમાં ખટકવા ના દેતો

જોઈને અન્યની દશા, તારી દશા તું બગાડી ના દેતો

અન્યની ખુશીમાં ખુશ થવાને બદલે, ખોટી જલનમાં ના જલતો

પ્રેમભાવ જગાવાને બદલે હૈયે, ઈર્ષા જગાવી ના દેતો

ખુદના અહંકારમાં ભાન ભૂલીને, અન્યને દુઃખી ના તું કરતો

સફળતાના દ્વાર સુધી પહોંચવાને બદલે, નિષ્ફળતામાં ના રહેજે તું રમતો

પુરુષાર્થથી બધું પમાય છે, આ મંત્રને તું ભૂલી ના જાતો

કોઈનાં દુઃખદર્દ હળવાં કરવાને બદલે, ગહેરા જખમ તું ના આપતો

અન્યની મંઝિલને તારી મંઝિલ ગણવાની ભૂલ તું ના કરતો

જગાવવું હોય હૈયે તો પ્રભુપ્રેમ જગાવજે, બીજું કાંઈ તું ના જગાવતો

કોઈની પ્રગતિને તું તારી આંખમાં ખટકવા ના દેતો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કોઈની પ્રગતિને તું તારી આંખમાં ખટકવા ના દેતો

જોઈને અન્યની દશા, તારી દશા તું બગાડી ના દેતો

અન્યની ખુશીમાં ખુશ થવાને બદલે, ખોટી જલનમાં ના જલતો

પ્રેમભાવ જગાવાને બદલે હૈયે, ઈર્ષા જગાવી ના દેતો

ખુદના અહંકારમાં ભાન ભૂલીને, અન્યને દુઃખી ના તું કરતો

સફળતાના દ્વાર સુધી પહોંચવાને બદલે, નિષ્ફળતામાં ના રહેજે તું રમતો

પુરુષાર્થથી બધું પમાય છે, આ મંત્રને તું ભૂલી ના જાતો

કોઈનાં દુઃખદર્દ હળવાં કરવાને બદલે, ગહેરા જખમ તું ના આપતો

અન્યની મંઝિલને તારી મંઝિલ ગણવાની ભૂલ તું ના કરતો

જગાવવું હોય હૈયે તો પ્રભુપ્રેમ જગાવજે, બીજું કાંઈ તું ના જગાવતો



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kōīnī pragatinē tuṁ tārī āṁkhamāṁ khaṭakavā nā dētō

jōīnē anyanī daśā, tārī daśā tuṁ bagāḍī nā dētō

anyanī khuśīmāṁ khuśa thavānē badalē, khōṭī jalanamāṁ nā jalatō

prēmabhāva jagāvānē badalē haiyē, īrṣā jagāvī nā dētō

khudanā ahaṁkāramāṁ bhāna bhūlīnē, anyanē duḥkhī nā tuṁ karatō

saphalatānā dvāra sudhī pahōṁcavānē badalē, niṣphalatāmāṁ nā rahējē tuṁ ramatō

puruṣārthathī badhuṁ pamāya chē, ā maṁtranē tuṁ bhūlī nā jātō

kōīnāṁ duḥkhadarda halavāṁ karavānē badalē, gahērā jakhama tuṁ nā āpatō

anyanī maṁjhilanē tārī maṁjhila gaṇavānī bhūla tuṁ nā karatō

jagāvavuṁ hōya haiyē tō prabhuprēma jagāvajē, bījuṁ kāṁī tuṁ nā jagāvatō