View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1910 | Date: 23-Dec-19961996-12-23બદલાતા ભાવો ને બદલાતા વિચારો સાથે બધું બદલાઈ જાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=badalata-bhavo-ne-badalata-vicharo-sathe-badhum-badalai-jaya-chheબદલાતા ભાવો ને બદલાતા વિચારો સાથે બધું બદલાઈ જાય છે

એકની એક જ વસ્તુને જોવાનો ને પારખવાનો અંદાજો બદલાઈ જાય છે

રહ્યા છે ભાવો ને વિચારો સતત બદલાતા ને સતત બદલાવાના છે

ખબર નથી ક્યારે જાગશે ને કેવા જાગશે ભાવો દિલમાં ના એ કહેવાય છે

ખુદના જગાવેલા ભાવો ક્યારે ખુશી તો ક્યારે દુઃખ આપી જાય છે

કાઢવો દોષ એમાં કેમ કરીને ભાગ્યનો એ ના સમજાય છે

ક્યારેક દવા તો ક્યારેક દર્દ એ તો આપતા ને આપતા જાય છે

માયાના આકર્ષણથી આકર્ષાઈ વિકારાના રંગથી એ રંગાતા જાય છે

ખુદા તારી ખુદાઈથી અંજાઈને તારી પાસે એ તો આવી જાય છે

મને હરવક્ત એ તો નવાનવા પ્રદેશોની સફર કરાવતા જાય છે

બદલાતા ભાવો ને બદલાતા વિચારો સાથે બધું બદલાઈ જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
બદલાતા ભાવો ને બદલાતા વિચારો સાથે બધું બદલાઈ જાય છે

એકની એક જ વસ્તુને જોવાનો ને પારખવાનો અંદાજો બદલાઈ જાય છે

રહ્યા છે ભાવો ને વિચારો સતત બદલાતા ને સતત બદલાવાના છે

ખબર નથી ક્યારે જાગશે ને કેવા જાગશે ભાવો દિલમાં ના એ કહેવાય છે

ખુદના જગાવેલા ભાવો ક્યારે ખુશી તો ક્યારે દુઃખ આપી જાય છે

કાઢવો દોષ એમાં કેમ કરીને ભાગ્યનો એ ના સમજાય છે

ક્યારેક દવા તો ક્યારેક દર્દ એ તો આપતા ને આપતા જાય છે

માયાના આકર્ષણથી આકર્ષાઈ વિકારાના રંગથી એ રંગાતા જાય છે

ખુદા તારી ખુદાઈથી અંજાઈને તારી પાસે એ તો આવી જાય છે

મને હરવક્ત એ તો નવાનવા પ્રદેશોની સફર કરાવતા જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


badalātā bhāvō nē badalātā vicārō sāthē badhuṁ badalāī jāya chē

ēkanī ēka ja vastunē jōvānō nē pārakhavānō aṁdājō badalāī jāya chē

rahyā chē bhāvō nē vicārō satata badalātā nē satata badalāvānā chē

khabara nathī kyārē jāgaśē nē kēvā jāgaśē bhāvō dilamāṁ nā ē kahēvāya chē

khudanā jagāvēlā bhāvō kyārē khuśī tō kyārē duḥkha āpī jāya chē

kāḍhavō dōṣa ēmāṁ kēma karīnē bhāgyanō ē nā samajāya chē

kyārēka davā tō kyārēka darda ē tō āpatā nē āpatā jāya chē

māyānā ākarṣaṇathī ākarṣāī vikārānā raṁgathī ē raṁgātā jāya chē

khudā tārī khudāīthī aṁjāīnē tārī pāsē ē tō āvī jāya chē

manē haravakta ē tō navānavā pradēśōnī saphara karāvatā jāya chē