View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4672 | Date: 20-Feb-20182018-02-20કોણે ચાલુ કરી આ પ્રથા, ક્યાંથી શરૂ થઈ ?https://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kone-chalu-kari-a-pratha-kyanthi-sharu-thaiકોણે ચાલુ કરી આ પ્રથા, ક્યાંથી શરૂ થઈ ?

પ્રભુ તારી પાસે માગણીઓની લંગાર ક્યાંથી ઉત્પન થઈ

ચાલી આવી છે આ તો પ્રથા યુગો યુગોથી, ના એને અટકાવી શકાઈ

રીત આ કોણે શરૂ કરી, રીત આ ક્યાંથી શરૂ થઈ ?

ભૂલીને તને પ્રેમ કરવાનું, ભૂલીને તને અપનાવવાનું

બસ ઇચ્છાઓ પૂર્તિની સાધનાની, શરૂઆત ક્યાંથી થઈ

બિંબ-પ્રતિબિંબની રચના તો, આ જગતમાં ઘણી થઈ

વધ્યાં તારાં મંદિર ને વધી લોકોની ગીરદી

ના ઘટી કદી માગણીઓ, આ પ્રથાની શરૂઆત ક્યાંથી થઈ

કોણે ચાલુ કરી આ પ્રથા, ક્યાંથી શરૂ થઈ ?

View Original
Increase Font Decrease Font

 
કોણે ચાલુ કરી આ પ્રથા, ક્યાંથી શરૂ થઈ ?

પ્રભુ તારી પાસે માગણીઓની લંગાર ક્યાંથી ઉત્પન થઈ

ચાલી આવી છે આ તો પ્રથા યુગો યુગોથી, ના એને અટકાવી શકાઈ

રીત આ કોણે શરૂ કરી, રીત આ ક્યાંથી શરૂ થઈ ?

ભૂલીને તને પ્રેમ કરવાનું, ભૂલીને તને અપનાવવાનું

બસ ઇચ્છાઓ પૂર્તિની સાધનાની, શરૂઆત ક્યાંથી થઈ

બિંબ-પ્રતિબિંબની રચના તો, આ જગતમાં ઘણી થઈ

વધ્યાં તારાં મંદિર ને વધી લોકોની ગીરદી

ના ઘટી કદી માગણીઓ, આ પ્રથાની શરૂઆત ક્યાંથી થઈ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kōṇē cālu karī ā prathā, kyāṁthī śarū thaī ?

prabhu tārī pāsē māgaṇīōnī laṁgāra kyāṁthī utpana thaī

cālī āvī chē ā tō prathā yugō yugōthī, nā ēnē aṭakāvī śakāī

rīta ā kōṇē śarū karī, rīta ā kyāṁthī śarū thaī ?

bhūlīnē tanē prēma karavānuṁ, bhūlīnē tanē apanāvavānuṁ

basa icchāō pūrtinī sādhanānī, śarūāta kyāṁthī thaī

biṁba-pratibiṁbanī racanā tō, ā jagatamāṁ ghaṇī thaī

vadhyāṁ tārāṁ maṁdira nē vadhī lōkōnī gīradī

nā ghaṭī kadī māgaṇīō, ā prathānī śarūāta kyāṁthī thaī