View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4671 | Date: 20-Feb-20182018-02-20શું લખું જ્યાં કાંઈ આવડતું નથી, શું કહું જ્યાં કાંઈ સમજાતું નથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=shum-lakhum-jyam-kami-avadatum-nathi-shum-kahum-jyam-kami-samajatum-nathiશું લખું જ્યાં કાંઈ આવડતું નથી, શું કહું જ્યાં કાંઈ સમજાતું નથી

પ્રભુ અંતરની અવસ્થાથી મારી પરિચિત છે તું, અજાણ તું એનાથી નથી

અંતરમાં અંતરની હજી પહેચાન નથી, હજી શાંતિનો વાસ નથી

સમજમાં તારી સમજદારી નથી, મારી આ અવસ્થાથી તું અજાણ નથી

અનુભવ આપે છે તું હરઘડી, તોય અંતરનું અંતર ઘટતું નથી

માયામાં લપેટાયેલા આ જીવને, માયા વગર કાંઈ દેખાતું નથી

ફરિયાદ ને ફરિયાદ કરવાની પડી હોય આદત જેને, એને ચેન ક્યાંય નથી

અશાંત ને ભટકતા મનની અવસ્થા, કોઈને કહેવાની જરૂર નથી

ના ભૂલવાનું ભુલું સહુથી પહેલાં, ભૂલવાનું તો ભુલાતું નથી

પળએક મારી વીતે છે કેવી, તને એ તો કહેવાની તો જરૂર નથી

શું લખું જ્યાં કાંઈ આવડતું નથી, શું કહું જ્યાં કાંઈ સમજાતું નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
શું લખું જ્યાં કાંઈ આવડતું નથી, શું કહું જ્યાં કાંઈ સમજાતું નથી

પ્રભુ અંતરની અવસ્થાથી મારી પરિચિત છે તું, અજાણ તું એનાથી નથી

અંતરમાં અંતરની હજી પહેચાન નથી, હજી શાંતિનો વાસ નથી

સમજમાં તારી સમજદારી નથી, મારી આ અવસ્થાથી તું અજાણ નથી

અનુભવ આપે છે તું હરઘડી, તોય અંતરનું અંતર ઘટતું નથી

માયામાં લપેટાયેલા આ જીવને, માયા વગર કાંઈ દેખાતું નથી

ફરિયાદ ને ફરિયાદ કરવાની પડી હોય આદત જેને, એને ચેન ક્યાંય નથી

અશાંત ને ભટકતા મનની અવસ્થા, કોઈને કહેવાની જરૂર નથી

ના ભૂલવાનું ભુલું સહુથી પહેલાં, ભૂલવાનું તો ભુલાતું નથી

પળએક મારી વીતે છે કેવી, તને એ તો કહેવાની તો જરૂર નથી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


śuṁ lakhuṁ jyāṁ kāṁī āvaḍatuṁ nathī, śuṁ kahuṁ jyāṁ kāṁī samajātuṁ nathī

prabhu aṁtaranī avasthāthī mārī paricita chē tuṁ, ajāṇa tuṁ ēnāthī nathī

aṁtaramāṁ aṁtaranī hajī pahēcāna nathī, hajī śāṁtinō vāsa nathī

samajamāṁ tārī samajadārī nathī, mārī ā avasthāthī tuṁ ajāṇa nathī

anubhava āpē chē tuṁ haraghaḍī, tōya aṁtaranuṁ aṁtara ghaṭatuṁ nathī

māyāmāṁ lapēṭāyēlā ā jīvanē, māyā vagara kāṁī dēkhātuṁ nathī

phariyāda nē phariyāda karavānī paḍī hōya ādata jēnē, ēnē cēna kyāṁya nathī

aśāṁta nē bhaṭakatā mananī avasthā, kōīnē kahēvānī jarūra nathī

nā bhūlavānuṁ bhuluṁ sahuthī pahēlāṁ, bhūlavānuṁ tō bhulātuṁ nathī

palaēka mārī vītē chē kēvī, tanē ē tō kahēvānī tō jarūra nathī