View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4418 | Date: 07-Sep-20142014-09-07ક્યાં સુધી ચાલશે તારાં આવાં રે વર્તન ને આવાં રે નર્તનhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kyam-sudhi-chalashe-taram-avam-re-vartana-ne-avam-re-nartanaક્યાં સુધી ચાલશે તારાં આવાં રે વર્તન ને આવાં રે નર્તન

કર વિચાર જીવનમાં તું તો આ જરા, ક્યાં સુધી ચાલશે ...

કર્તવ્યની કેડી ચૂકી, ઢોંગ પોષવા કર્યાં તે લાખ જતન

સાચી સમજ અપનાવ્યા વિના, ક્યાંથી બદલશે વર્તન,

સંયમ તપ ત્યાગ વિના સ્થિર, ના થાશે તારું રે મન

ચૂકી જાશે મોકો તો વેડફાઈ જાશે, તને મળેલું રે તન,

લક્ષમાં રાખીને મંઝિલ, કર એને પામવાનું રે જતન

શુદ્ધ મન ને હૃદય હશે જો તારાં, પ્રભુનાં નિત્ય થાશે એનાં દર્શન,

અશુદ્ધતા તારી તને રોકશે, સુધારવા પડશે તારે તારાં વર્તન

ભમતો ને ભમતો રહેશે તો ક્યાંથી થાશે, પૂર્ણતા સારો તારું સંગમ

ક્યાં સુધી ચાલશે તારાં આવાં રે વર્તન ને આવાં રે નર્તન

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ક્યાં સુધી ચાલશે તારાં આવાં રે વર્તન ને આવાં રે નર્તન

કર વિચાર જીવનમાં તું તો આ જરા, ક્યાં સુધી ચાલશે ...

કર્તવ્યની કેડી ચૂકી, ઢોંગ પોષવા કર્યાં તે લાખ જતન

સાચી સમજ અપનાવ્યા વિના, ક્યાંથી બદલશે વર્તન,

સંયમ તપ ત્યાગ વિના સ્થિર, ના થાશે તારું રે મન

ચૂકી જાશે મોકો તો વેડફાઈ જાશે, તને મળેલું રે તન,

લક્ષમાં રાખીને મંઝિલ, કર એને પામવાનું રે જતન

શુદ્ધ મન ને હૃદય હશે જો તારાં, પ્રભુનાં નિત્ય થાશે એનાં દર્શન,

અશુદ્ધતા તારી તને રોકશે, સુધારવા પડશે તારે તારાં વર્તન

ભમતો ને ભમતો રહેશે તો ક્યાંથી થાશે, પૂર્ણતા સારો તારું સંગમ



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kyāṁ sudhī cālaśē tārāṁ āvāṁ rē vartana nē āvāṁ rē nartana

kara vicāra jīvanamāṁ tuṁ tō ā jarā, kyāṁ sudhī cālaśē ...

kartavyanī kēḍī cūkī, ḍhōṁga pōṣavā karyāṁ tē lākha jatana

sācī samaja apanāvyā vinā, kyāṁthī badalaśē vartana,

saṁyama tapa tyāga vinā sthira, nā thāśē tāruṁ rē mana

cūkī jāśē mōkō tō vēḍaphāī jāśē, tanē malēluṁ rē tana,

lakṣamāṁ rākhīnē maṁjhila, kara ēnē pāmavānuṁ rē jatana

śuddha mana nē hr̥daya haśē jō tārāṁ, prabhunāṁ nitya thāśē ēnāṁ darśana,

aśuddhatā tārī tanē rōkaśē, sudhāravā paḍaśē tārē tārāṁ vartana

bhamatō nē bhamatō rahēśē tō kyāṁthī thāśē, pūrṇatā sārō tāruṁ saṁgama