View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1705 | Date: 23-Aug-19961996-08-23ક્યાંથી આવીને ક્યાં ગયા ના સમજાયું, એ પણ અમને તો હલાવી ગયાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=kyanthi-avine-kyam-gaya-na-samajayum-e-pana-amane-to-halavi-gayaક્યાંથી આવીને ક્યાં ગયા ના સમજાયું, એ પણ અમને તો હલાવી ગયા

અમારા રે વિચારો ને અમારા ભાવો, અમને તો હરાવી રે ગયા

ઈર્ષા અહંકાર જગાવી અમારામાં, અમને તો એ ભરમાવી રે ગયા

ચાલતા હતા જે રાહ પર અમે, એ રાહથી દૂર અમને લઈ રે ગયા

આવ્યા એટલા વેગમાં કે એ અમને, પોતાની સંગ ખેંચી રે ગયા

ના રહી શક્યા સ્થિર અમે, અમારી સ્થિરતાને એ હલાવી રે ગયા

વિશાળતા ને વ્યાપકતાને બદલે, સંકુચિતતા આપી રે ગયા

છુપાયા હતા જે અમારી અંદર, આમને-સામને આજ આવી રે ગયા

છીએ અમે કેવા ને કેવા નહીં, છે એ ક્યાં ને ક્યાં નહીં જાણ એની આપી ગયા

ધ્યેયથી દૂર ને ચિંતા ઉપાધિની પાસે, અમને એ લઈ રે ગયા

ક્યાંથી આવીને ક્યાં ગયા ના સમજાયું, એ પણ અમને તો હલાવી ગયા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ક્યાંથી આવીને ક્યાં ગયા ના સમજાયું, એ પણ અમને તો હલાવી ગયા

અમારા રે વિચારો ને અમારા ભાવો, અમને તો હરાવી રે ગયા

ઈર્ષા અહંકાર જગાવી અમારામાં, અમને તો એ ભરમાવી રે ગયા

ચાલતા હતા જે રાહ પર અમે, એ રાહથી દૂર અમને લઈ રે ગયા

આવ્યા એટલા વેગમાં કે એ અમને, પોતાની સંગ ખેંચી રે ગયા

ના રહી શક્યા સ્થિર અમે, અમારી સ્થિરતાને એ હલાવી રે ગયા

વિશાળતા ને વ્યાપકતાને બદલે, સંકુચિતતા આપી રે ગયા

છુપાયા હતા જે અમારી અંદર, આમને-સામને આજ આવી રે ગયા

છીએ અમે કેવા ને કેવા નહીં, છે એ ક્યાં ને ક્યાં નહીં જાણ એની આપી ગયા

ધ્યેયથી દૂર ને ચિંતા ઉપાધિની પાસે, અમને એ લઈ રે ગયા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


kyāṁthī āvīnē kyāṁ gayā nā samajāyuṁ, ē paṇa amanē tō halāvī gayā

amārā rē vicārō nē amārā bhāvō, amanē tō harāvī rē gayā

īrṣā ahaṁkāra jagāvī amārāmāṁ, amanē tō ē bharamāvī rē gayā

cālatā hatā jē rāha para amē, ē rāhathī dūra amanē laī rē gayā

āvyā ēṭalā vēgamāṁ kē ē amanē, pōtānī saṁga khēṁcī rē gayā

nā rahī śakyā sthira amē, amārī sthiratānē ē halāvī rē gayā

viśālatā nē vyāpakatānē badalē, saṁkucitatā āpī rē gayā

chupāyā hatā jē amārī aṁdara, āmanē-sāmanē āja āvī rē gayā

chīē amē kēvā nē kēvā nahīṁ, chē ē kyāṁ nē kyāṁ nahīṁ jāṇa ēnī āpī gayā

dhyēyathī dūra nē ciṁtā upādhinī pāsē, amanē ē laī rē gayā