View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1128 | Date: 07-Jan-19951995-01-07મારા પગ પર મારા હાથે કુહાડી મારતો હું જાઉં છુંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=mara-paga-para-mara-hathe-kuhadi-marato-hum-jaum-chhumમારા પગ પર મારા હાથે કુહાડી મારતો હું જાઉં છું

ખુદ જ ખુદ પર કરી વાર, ખુદને ઘાયલ કરતો જાઉં છું

ખુદ જ દુઃખદર્દને આમંત્રણ ને આમંત્રણ આપતો જાઉં છું

સુખને ઠોકર મારતો ને મારતો હું તો જાઉં છું

અગ્નિકુંડ રચીને એમાં ને એમાં, જલતો ને જલતો જાઉં છું

છે જીવન શું, છે જિંદગી શું, એ ભાન હું ભૂલતો જાઉં છું

માયાના રંગમા ગાંડોતૂર બનીને, નાચતો હું જાઉં છું

જખમને રૂઝવવાના ભ્રમમાં, ઘા ગહેરા બનાવતો જાઉં છું

ભૂલીને દર્દની દવા કરવાનું, દર્દને આશ્રય આપતો જાઉં છું

પ્રભુ તારું સ્મરણ ભૂલીને, જિંદગીને વ્યર્થ વહાવતો ને વેડફતો જાઉં છું

મારા પગ પર મારા હાથે કુહાડી મારતો હું જાઉં છું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મારા પગ પર મારા હાથે કુહાડી મારતો હું જાઉં છું

ખુદ જ ખુદ પર કરી વાર, ખુદને ઘાયલ કરતો જાઉં છું

ખુદ જ દુઃખદર્દને આમંત્રણ ને આમંત્રણ આપતો જાઉં છું

સુખને ઠોકર મારતો ને મારતો હું તો જાઉં છું

અગ્નિકુંડ રચીને એમાં ને એમાં, જલતો ને જલતો જાઉં છું

છે જીવન શું, છે જિંદગી શું, એ ભાન હું ભૂલતો જાઉં છું

માયાના રંગમા ગાંડોતૂર બનીને, નાચતો હું જાઉં છું

જખમને રૂઝવવાના ભ્રમમાં, ઘા ગહેરા બનાવતો જાઉં છું

ભૂલીને દર્દની દવા કરવાનું, દર્દને આશ્રય આપતો જાઉં છું

પ્રભુ તારું સ્મરણ ભૂલીને, જિંદગીને વ્યર્થ વહાવતો ને વેડફતો જાઉં છું



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


mārā paga para mārā hāthē kuhāḍī māratō huṁ jāuṁ chuṁ

khuda ja khuda para karī vāra, khudanē ghāyala karatō jāuṁ chuṁ

khuda ja duḥkhadardanē āmaṁtraṇa nē āmaṁtraṇa āpatō jāuṁ chuṁ

sukhanē ṭhōkara māratō nē māratō huṁ tō jāuṁ chuṁ

agnikuṁḍa racīnē ēmāṁ nē ēmāṁ, jalatō nē jalatō jāuṁ chuṁ

chē jīvana śuṁ, chē jiṁdagī śuṁ, ē bhāna huṁ bhūlatō jāuṁ chuṁ

māyānā raṁgamā gāṁḍōtūra banīnē, nācatō huṁ jāuṁ chuṁ

jakhamanē rūjhavavānā bhramamāṁ, ghā gahērā banāvatō jāuṁ chuṁ

bhūlīnē dardanī davā karavānuṁ, dardanē āśraya āpatō jāuṁ chuṁ

prabhu tāruṁ smaraṇa bhūlīnē, jiṁdagīnē vyartha vahāvatō nē vēḍaphatō jāuṁ chuṁ