View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1127 | Date: 07-Jan-19951995-01-07પળે પળે બદલાતા મારા વ્યવહારની આ વાત છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=pale-pale-badalata-mara-vyavaharani-a-vata-chheપળે પળે બદલાતા મારા વ્યવહારની આ વાત છે

નથી સ્થિરતા જેમાં, એવા વર્તનની આ વાત છે

નથી ફરિયાદ સિવાય કાંઈ, બસ એમાં ફરિયાદ ને ફરિયાદ છે

આશા ભરી બહુ ઓછી, નિરાશાથી એ તો ભરપૂર છે

સત્ય ને અસત્ય વચ્ચે ખેલાતી, આંખમિચોલીની આ વાત છે

અહંકાર ભરેલા નાદાન હૈયાનો જેમાં સાથ છે

છે એ તો એવી રે વાત, જેમાં ના કાંઈ માલ છે

લાપરવાઈ ને બેપરવાઈથી ભરપૂર મારી વાત છે

નથી ખબર જ્યાં ખૂદની, આવી બેખબરીની આ વાત છે

આશા ને નિરાશા વચ્ચે રમતી, જિંદગીની આ વાત છે

પળે પળે બદલાતા મારા વ્યવહારની આ વાત છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પળે પળે બદલાતા મારા વ્યવહારની આ વાત છે

નથી સ્થિરતા જેમાં, એવા વર્તનની આ વાત છે

નથી ફરિયાદ સિવાય કાંઈ, બસ એમાં ફરિયાદ ને ફરિયાદ છે

આશા ભરી બહુ ઓછી, નિરાશાથી એ તો ભરપૂર છે

સત્ય ને અસત્ય વચ્ચે ખેલાતી, આંખમિચોલીની આ વાત છે

અહંકાર ભરેલા નાદાન હૈયાનો જેમાં સાથ છે

છે એ તો એવી રે વાત, જેમાં ના કાંઈ માલ છે

લાપરવાઈ ને બેપરવાઈથી ભરપૂર મારી વાત છે

નથી ખબર જ્યાં ખૂદની, આવી બેખબરીની આ વાત છે

આશા ને નિરાશા વચ્ચે રમતી, જિંદગીની આ વાત છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


palē palē badalātā mārā vyavahāranī ā vāta chē

nathī sthiratā jēmāṁ, ēvā vartananī ā vāta chē

nathī phariyāda sivāya kāṁī, basa ēmāṁ phariyāda nē phariyāda chē

āśā bharī bahu ōchī, nirāśāthī ē tō bharapūra chē

satya nē asatya vaccē khēlātī, āṁkhamicōlīnī ā vāta chē

ahaṁkāra bharēlā nādāna haiyānō jēmāṁ sātha chē

chē ē tō ēvī rē vāta, jēmāṁ nā kāṁī māla chē

lāparavāī nē bēparavāīthī bharapūra mārī vāta chē

nathī khabara jyāṁ khūdanī, āvī bēkhabarīnī ā vāta chē

āśā nē nirāśā vaccē ramatī, jiṁdagīnī ā vāta chē
Explanation in English Increase Font Decrease Font

The conversation is about the changing pattern of my behaviour each and every moment

The conversation is about such kind of unsteady behaviour

There is nothing other than complaints,

And there are only complaints and complaints

It is filled with less hope but filled to the brim with despair

It is oscillating between truth and lies

It is the conversation about hide and seek

The conversation is about the changing pattern of my behaviour each and every moment

It is supported by the immatured heart that is filled with pride and ego

It is such a conversation which is trivial and has no meaning in it

My conversation is filled with carelessness and recklessness

The conversation is about the changing pattern of my behaviour each and every moment

Where is self is unknown,

The conversation is about such unknown behaviour

The talk is about life, that oscillates between hope and despair

The conversation is about the changing pattern of my behaviour each and every moment.