View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1210 | Date: 26-Mar-19951995-03-26મારું બેકાબૂ મન જ્યાં મારા પર કાબૂ મેળવી જાય છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=marum-bekabu-mana-jyam-mara-para-kabu-melavi-jaya-chheમારું બેકાબૂ મન જ્યાં મારા પર કાબૂ મેળવી જાય છે

સમુંદરમાં તરતી મારી કિસ્તી, હાલક ડોલક થઈ જાય છે

શાંત સમુંદરમાં પણ ત્યારે, તોફાન મચી જાય છે

તરતી મારી કિસ્તીની હાલત, ડૂબવા જેવી થઈ જાય છે

બેકાબૂ ના કાબૂ નવા ગુલ એવા ખીલાવી જાય છે

મારી અશક્તિના પ્રમાણ, એ તો મને આપી જાય છે

જીવનની અંદર મુશિબતને ચુનૌતી આપી જાય છે

હસતા ખેલતા શાંત જીવનમાં મારા, આંસુના કાંટા પાથરી જાય છે

બહેકાવે છે એવો મને કે, ભાન મારું ભૂલાવી જાય છે

નાચમકુદ કરીને ખોટો બલિનો બકરો મને બનાવી જાય છે

મારું બેકાબૂ મન જ્યાં મારા પર કાબૂ મેળવી જાય છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મારું બેકાબૂ મન જ્યાં મારા પર કાબૂ મેળવી જાય છે

સમુંદરમાં તરતી મારી કિસ્તી, હાલક ડોલક થઈ જાય છે

શાંત સમુંદરમાં પણ ત્યારે, તોફાન મચી જાય છે

તરતી મારી કિસ્તીની હાલત, ડૂબવા જેવી થઈ જાય છે

બેકાબૂ ના કાબૂ નવા ગુલ એવા ખીલાવી જાય છે

મારી અશક્તિના પ્રમાણ, એ તો મને આપી જાય છે

જીવનની અંદર મુશિબતને ચુનૌતી આપી જાય છે

હસતા ખેલતા શાંત જીવનમાં મારા, આંસુના કાંટા પાથરી જાય છે

બહેકાવે છે એવો મને કે, ભાન મારું ભૂલાવી જાય છે

નાચમકુદ કરીને ખોટો બલિનો બકરો મને બનાવી જાય છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


māruṁ bēkābū mana jyāṁ mārā para kābū mēlavī jāya chē

samuṁdaramāṁ taratī mārī kistī, hālaka ḍōlaka thaī jāya chē

śāṁta samuṁdaramāṁ paṇa tyārē, tōphāna macī jāya chē

taratī mārī kistīnī hālata, ḍūbavā jēvī thaī jāya chē

bēkābū nā kābū navā gula ēvā khīlāvī jāya chē

mārī aśaktinā pramāṇa, ē tō manē āpī jāya chē

jīvananī aṁdara muśibatanē cunautī āpī jāya chē

hasatā khēlatā śāṁta jīvanamāṁ mārā, āṁsunā kāṁṭā pātharī jāya chē

bahēkāvē chē ēvō manē kē, bhāna māruṁ bhūlāvī jāya chē

nācamakuda karīnē khōṭō balinō bakarō manē banāvī jāya chē