View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 3264 | Date: 26-Feb-19991999-02-26સ્વભાવમાં સ્થિર નથી, આ ભવમાં પણ સ્થિર નથીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=svabhavamam-sthira-nathi-a-bhavamam-pana-sthira-nathiસ્વભાવમાં સ્થિર નથી, આ ભવમાં પણ સ્થિર નથી

તો પરભવમાં સ્થિર ક્યાંથી રહેવાના

નિકળ્યા છીએ અમે પણ ખબર નથી, અમે ક્યાં પહોંચવાના

પ્રભુ કરીએ છીએ વાદા મિલનના, પણ ખબર નથી કે ક્યારેક મળવાના

ઠેકાણા વગરના અમે, ભટક્યા વિના નથી રહેવાના

સ્થિરતા ના જાળવી શકીએ તો, તું જ કે શું કરવાના

પ્યાર જગાવ્યો છે તે દિલમાં ના એનાથી અજાણ રહેવાના

પણ એકી સાથે અનેક ઇચ્છાઓ, પાછળ અમે ખેંચાવાના

અમારી અસ્થિરતાનો પુરાવો, હાલ અમારે તને આપવાનો

ખબર નથી કે આખર અમે શું કરવાના

સ્વભાવમાં સ્થિર નથી, આ ભવમાં પણ સ્થિર નથી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
સ્વભાવમાં સ્થિર નથી, આ ભવમાં પણ સ્થિર નથી

તો પરભવમાં સ્થિર ક્યાંથી રહેવાના

નિકળ્યા છીએ અમે પણ ખબર નથી, અમે ક્યાં પહોંચવાના

પ્રભુ કરીએ છીએ વાદા મિલનના, પણ ખબર નથી કે ક્યારેક મળવાના

ઠેકાણા વગરના અમે, ભટક્યા વિના નથી રહેવાના

સ્થિરતા ના જાળવી શકીએ તો, તું જ કે શું કરવાના

પ્યાર જગાવ્યો છે તે દિલમાં ના એનાથી અજાણ રહેવાના

પણ એકી સાથે અનેક ઇચ્છાઓ, પાછળ અમે ખેંચાવાના

અમારી અસ્થિરતાનો પુરાવો, હાલ અમારે તને આપવાનો

ખબર નથી કે આખર અમે શું કરવાના



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


svabhāvamāṁ sthira nathī, ā bhavamāṁ paṇa sthira nathī

tō parabhavamāṁ sthira kyāṁthī rahēvānā

nikalyā chīē amē paṇa khabara nathī, amē kyāṁ pahōṁcavānā

prabhu karīē chīē vādā milananā, paṇa khabara nathī kē kyārēka malavānā

ṭhēkāṇā vagaranā amē, bhaṭakyā vinā nathī rahēvānā

sthiratā nā jālavī śakīē tō, tuṁ ja kē śuṁ karavānā

pyāra jagāvyō chē tē dilamāṁ nā ēnāthī ajāṇa rahēvānā

paṇa ēkī sāthē anēka icchāō, pāchala amē khēṁcāvānā

amārī asthiratānō purāvō, hāla amārē tanē āpavānō

khabara nathī kē ākhara amē śuṁ karavānā