View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 244 | Date: 23-Jul-19931993-07-23મેળવવું હશે માન સન્માન તો જીવનમાં, કરજે તું કરજે તું આટલું બસhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=melavavum-hashe-mana-sanmana-to-jivanamam-karaje-tum-karaje-tum-atalumમેળવવું હશે માન સન્માન તો જીવનમાં, કરજે તું કરજે તું આટલું બસ

કરશે જો આટલું જીવનમાં, વધશે તારું માન સન્માન

કરવું છે તારે હાથ, નહીં આપી શકે તને એમાં સાથ

મેળવવું હશે જો માન-સન્માન, રાખજે તારી જબાન પર લગામ

પામવો હશે જો પ્રેમ કોઈનો, તો જીવનમાં નમ્ર બનીને,

રાખજે તારી જબાન પર લગામ,

વસે છે જે દિલમાં તો તું, એ દિલ પર ના શબ્દોના તીર ના મારજે,

ઘાયલ બની જઈશ એમાં તું ને તું

ગુમાવીશ સ્થાન તારું તું તો જ્યાં,

રડતી રહી જાશે આંખ તારી ને તારી,

ભરવું હશે હાસ્ય તને તારી આંખમાં,

તો કરવું પડશે આટલું બસ,

ના રડાવજે અન્ય આંખને તો જીવનમાં,

હસતી રહેશે તારી આંખ તો સદાય

મેળવવું હશે માન સન્માન તો જીવનમાં, કરજે તું કરજે તું આટલું બસ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મેળવવું હશે માન સન્માન તો જીવનમાં, કરજે તું કરજે તું આટલું બસ

કરશે જો આટલું જીવનમાં, વધશે તારું માન સન્માન

કરવું છે તારે હાથ, નહીં આપી શકે તને એમાં સાથ

મેળવવું હશે જો માન-સન્માન, રાખજે તારી જબાન પર લગામ

પામવો હશે જો પ્રેમ કોઈનો, તો જીવનમાં નમ્ર બનીને,

રાખજે તારી જબાન પર લગામ,

વસે છે જે દિલમાં તો તું, એ દિલ પર ના શબ્દોના તીર ના મારજે,

ઘાયલ બની જઈશ એમાં તું ને તું

ગુમાવીશ સ્થાન તારું તું તો જ્યાં,

રડતી રહી જાશે આંખ તારી ને તારી,

ભરવું હશે હાસ્ય તને તારી આંખમાં,

તો કરવું પડશે આટલું બસ,

ના રડાવજે અન્ય આંખને તો જીવનમાં,

હસતી રહેશે તારી આંખ તો સદાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


mēlavavuṁ haśē māna sanmāna tō jīvanamāṁ, karajē tuṁ karajē tuṁ āṭaluṁ basa

karaśē jō āṭaluṁ jīvanamāṁ, vadhaśē tāruṁ māna sanmāna

karavuṁ chē tārē hātha, nahīṁ āpī śakē tanē ēmāṁ sātha

mēlavavuṁ haśē jō māna-sanmāna, rākhajē tārī jabāna para lagāma

pāmavō haśē jō prēma kōīnō, tō jīvanamāṁ namra banīnē,

rākhajē tārī jabāna para lagāma,

vasē chē jē dilamāṁ tō tuṁ, ē dila para nā śabdōnā tīra nā mārajē,

ghāyala banī jaīśa ēmāṁ tuṁ nē tuṁ

gumāvīśa sthāna tāruṁ tuṁ tō jyāṁ,

raḍatī rahī jāśē āṁkha tārī nē tārī,

bharavuṁ haśē hāsya tanē tārī āṁkhamāṁ,

tō karavuṁ paḍaśē āṭaluṁ basa,

nā raḍāvajē anya āṁkhanē tō jīvanamāṁ,

hasatī rahēśē tārī āṁkha tō sadāya