View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 245 | Date: 24-Jul-19931993-07-24રંગ બદલતા આ જીવનના તો છે હજાર રંગhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=ranga-badalata-a-jivanana-to-chhe-hajara-rangaરંગ બદલતા આ જીવનના તો છે હજાર રંગ,

બદલાતા ને બદલાતા રહેશે રંગો તો જીવનના પળ પળ

તનના છે વસ્ત્રો જ્યાં સુધી, રંગ બદલતા રહેશે

બળી જતા એ વસ્ત્ર તો, રંગો તને ના અસર કરશે

મોહમાયાના રંગે રંગાઈ, એક રંગમાં તું સ્થિર ના થાજે

સાચા વૈરાગ્યમાં રંગાઈ, સ્થિર રહીશ તું તારા રંગમાં

સતગુરુના શરણ વિના, કાર્ય તારું તો ના પાર પડશે

કરશે કૃપા જીવનમાં જ્યારે, એક રંગમાં સદા તું રહેશે

રંગ બદલતા આ જીવનના તો છે હજાર રંગ

View Original
Increase Font Decrease Font

 
રંગ બદલતા આ જીવનના તો છે હજાર રંગ,

બદલાતા ને બદલાતા રહેશે રંગો તો જીવનના પળ પળ

તનના છે વસ્ત્રો જ્યાં સુધી, રંગ બદલતા રહેશે

બળી જતા એ વસ્ત્ર તો, રંગો તને ના અસર કરશે

મોહમાયાના રંગે રંગાઈ, એક રંગમાં તું સ્થિર ના થાજે

સાચા વૈરાગ્યમાં રંગાઈ, સ્થિર રહીશ તું તારા રંગમાં

સતગુરુના શરણ વિના, કાર્ય તારું તો ના પાર પડશે

કરશે કૃપા જીવનમાં જ્યારે, એક રંગમાં સદા તું રહેશે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


raṁga badalatā ā jīvananā tō chē hajāra raṁga,

badalātā nē badalātā rahēśē raṁgō tō jīvananā pala pala

tananā chē vastrō jyāṁ sudhī, raṁga badalatā rahēśē

balī jatā ē vastra tō, raṁgō tanē nā asara karaśē

mōhamāyānā raṁgē raṁgāī, ēka raṁgamāṁ tuṁ sthira nā thājē

sācā vairāgyamāṁ raṁgāī, sthira rahīśa tuṁ tārā raṁgamāṁ

satagurunā śaraṇa vinā, kārya tāruṁ tō nā pāra paḍaśē

karaśē kr̥pā jīvanamāṁ jyārē, ēka raṁgamāṁ sadā tuṁ rahēśē