View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1220 | Date: 06-Apr-19951995-04-06મોડું ના થઈ જાય, એમાં મોડું ના થઈ જાયhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=modum-na-thai-jaya-emam-modum-na-thai-jayaમોડું ના થઈ જાય, એમાં મોડું ના થઈ જાય

પડવા ને ઊઠવામાં જ ક્યાંય, જીવન ના વીતી જાય

વાત છે જે અધૂરી એ અધૂરી ને અધૂરી ના રહી જાય

છે આશ જે મોટી, નિરાશાથી ના એ તો ઘેરાઈ જાય

પહોંચવુ છે પ્રભુ તારા ધામે, જોજે મોડું ના થઈ જાય

રાહમાં ને રાહમાં, સમય મારો પૂરો ના થઈ જાય

મનાવવા ને રિસાવવામાં પ્રભુ, જોજે સમય મારો ના વીતી જાય

જીતતા જીતતા જીવનમાં, જોજે સૂર્યાસ્ત ના થઈ જાય

ઊઠવા ને સંભલવામાં, જોજે મારાથી ક્યાંય પડી ના જવાય

પહોંચતા દર પર તારા, જોજે મને મોડું ના થઈ જાય

થઈ ગયું છે એક તો મોડું, જોજે મોડોમાં મોડું વધારે ના થાય

મોડું ના થઈ જાય, એમાં મોડું ના થઈ જાય

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મોડું ના થઈ જાય, એમાં મોડું ના થઈ જાય

પડવા ને ઊઠવામાં જ ક્યાંય, જીવન ના વીતી જાય

વાત છે જે અધૂરી એ અધૂરી ને અધૂરી ના રહી જાય

છે આશ જે મોટી, નિરાશાથી ના એ તો ઘેરાઈ જાય

પહોંચવુ છે પ્રભુ તારા ધામે, જોજે મોડું ના થઈ જાય

રાહમાં ને રાહમાં, સમય મારો પૂરો ના થઈ જાય

મનાવવા ને રિસાવવામાં પ્રભુ, જોજે સમય મારો ના વીતી જાય

જીતતા જીતતા જીવનમાં, જોજે સૂર્યાસ્ત ના થઈ જાય

ઊઠવા ને સંભલવામાં, જોજે મારાથી ક્યાંય પડી ના જવાય

પહોંચતા દર પર તારા, જોજે મને મોડું ના થઈ જાય

થઈ ગયું છે એક તો મોડું, જોજે મોડોમાં મોડું વધારે ના થાય



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


mōḍuṁ nā thaī jāya, ēmāṁ mōḍuṁ nā thaī jāya

paḍavā nē ūṭhavāmāṁ ja kyāṁya, jīvana nā vītī jāya

vāta chē jē adhūrī ē adhūrī nē adhūrī nā rahī jāya

chē āśa jē mōṭī, nirāśāthī nā ē tō ghērāī jāya

pahōṁcavu chē prabhu tārā dhāmē, jōjē mōḍuṁ nā thaī jāya

rāhamāṁ nē rāhamāṁ, samaya mārō pūrō nā thaī jāya

manāvavā nē risāvavāmāṁ prabhu, jōjē samaya mārō nā vītī jāya

jītatā jītatā jīvanamāṁ, jōjē sūryāsta nā thaī jāya

ūṭhavā nē saṁbhalavāmāṁ, jōjē mārāthī kyāṁya paḍī nā javāya

pahōṁcatā dara para tārā, jōjē manē mōḍuṁ nā thaī jāya

thaī gayuṁ chē ēka tō mōḍuṁ, jōjē mōḍōmāṁ mōḍuṁ vadhārē nā thāya
Explanation in English Increase Font Decrease Font

It should not become late, it should not become late

In falling down and getting up only, life should not pass away

The work that is incomplete should not remain incomplete and incomplete

The hopes that are big should not be clouded by disappointment

Want to reach oh lord at your home, just make sure that it does not become late

While walking on the way, just make sure that my time is not up

In cajoling and sulking oh God, just make sure that my time does not pass away

While I am winning and winning in life, make sure sunset does not occur

While getting up and becoming stable, make sure that I do not fall down

While reaching at your doors, just make sure that I do not get late

It is already late, just make sure that it does not become later than late.