View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4674 | Date: 20-Feb-20182018-02-20મુક્તિપથના પ્રવાસી, તું બંધનમાં બંધાઈ ગયોhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=muktipathana-pravasi-tum-bandhanamam-bandhai-gayoમુક્તિપથના પ્રવાસી, તું બંધનમાં બંધાઈ ગયો

અજાગૃતિમાં ને અજાગૃતિમાં, જાગી અનેક ઇચ્છાઓ

એ ઇચ્છા પાછળ ખેંચાઈ, જીવનધ્યેય ભુલાઈ ગયયું

જાણ્યો શાશ્વત ને નાશવંત વચ્ચેનો ભેદ

તોય શાશ્વતને ના સાધી શક્યો, નાશવંતમાં રમતો ગયો

દર્દથી રહ્યો ડરતો તોય, દર્દ પાછળ ભાગતો રહ્યો

કદમ કદમ પર મુકામે, મંઝિલ બદલતો રહ્યો

ના પામ્યો નિજ સ્થળ ત્યાં, રખડતો ને રઝળતો રહી ગયો

માયાના મોહમાં નાચ્યા નાચ એવા, ભાન નિજ એમાં ભૂલી ગયો

જીવન સાર્થક કરવા આવ્યો હતો, એ તો ચૂકી ગયો

મુક્તિપથના પ્રવાસી, તું બંધનમાં બંધાઈ ગયો

View Original
Increase Font Decrease Font

 
મુક્તિપથના પ્રવાસી, તું બંધનમાં બંધાઈ ગયો

અજાગૃતિમાં ને અજાગૃતિમાં, જાગી અનેક ઇચ્છાઓ

એ ઇચ્છા પાછળ ખેંચાઈ, જીવનધ્યેય ભુલાઈ ગયયું

જાણ્યો શાશ્વત ને નાશવંત વચ્ચેનો ભેદ

તોય શાશ્વતને ના સાધી શક્યો, નાશવંતમાં રમતો ગયો

દર્દથી રહ્યો ડરતો તોય, દર્દ પાછળ ભાગતો રહ્યો

કદમ કદમ પર મુકામે, મંઝિલ બદલતો રહ્યો

ના પામ્યો નિજ સ્થળ ત્યાં, રખડતો ને રઝળતો રહી ગયો

માયાના મોહમાં નાચ્યા નાચ એવા, ભાન નિજ એમાં ભૂલી ગયો

જીવન સાર્થક કરવા આવ્યો હતો, એ તો ચૂકી ગયો



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


muktipathanā pravāsī, tuṁ baṁdhanamāṁ baṁdhāī gayō

ajāgr̥timāṁ nē ajāgr̥timāṁ, jāgī anēka icchāō

ē icchā pāchala khēṁcāī, jīvanadhyēya bhulāī gayayuṁ

jāṇyō śāśvata nē nāśavaṁta vaccēnō bhēda

tōya śāśvatanē nā sādhī śakyō, nāśavaṁtamāṁ ramatō gayō

dardathī rahyō ḍaratō tōya, darda pāchala bhāgatō rahyō

kadama kadama para mukāmē, maṁjhila badalatō rahyō

nā pāmyō nija sthala tyāṁ, rakhaḍatō nē rajhalatō rahī gayō

māyānā mōhamāṁ nācyā nāca ēvā, bhāna nija ēmāṁ bhūlī gayō

jīvana sārthaka karavā āvyō hatō, ē tō cūkī gayō