View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1165 | Date: 20-Jan-19951995-01-20ના માંગવું હતું એ માંગી મેં તો રે લીધુંhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=na-mangavum-hatum-e-mangi-mem-to-re-lidhumના માંગવું હતું એ માંગી મેં તો રે લીધું

દિલને ચેન આપવા ને બદલે, બેચેન વધારે મેં તો કરી દીધું

ધાર્યું હતું મળશે સુખચેન વધારે, દુઃખી એને તો કરી દીધું

માંગવાની આદતે મારી, મને લાચાર કરી દીધો, ના માંગવું …..

કરી કોશિશો કરાર આપવાની, એને બેકરાર મેં તો કરી દીધું

કર્યો હતો વાદો સુખ આપવાનો વાદો, એ તોડી રે દીધો

ઝાલ્યો હતો જેનો હાથ, હાથ એનો છોડી રે દીધો

કરવું ના હતું જે મને ક્યારેય, એ કરી મેં તો દીધું

ભૂલીને પ્રભુ તારું સ્મરણ, ઇચ્છાઓનો વધારો કરી દીધો

જરૂરિયાત ઘટાડવાને બદલે, જરૂરિયાત વધારી રે દીધી

ના માંગવું હતું એ માંગી મેં તો રે લીધું

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ના માંગવું હતું એ માંગી મેં તો રે લીધું

દિલને ચેન આપવા ને બદલે, બેચેન વધારે મેં તો કરી દીધું

ધાર્યું હતું મળશે સુખચેન વધારે, દુઃખી એને તો કરી દીધું

માંગવાની આદતે મારી, મને લાચાર કરી દીધો, ના માંગવું …..

કરી કોશિશો કરાર આપવાની, એને બેકરાર મેં તો કરી દીધું

કર્યો હતો વાદો સુખ આપવાનો વાદો, એ તોડી રે દીધો

ઝાલ્યો હતો જેનો હાથ, હાથ એનો છોડી રે દીધો

કરવું ના હતું જે મને ક્યારેય, એ કરી મેં તો દીધું

ભૂલીને પ્રભુ તારું સ્મરણ, ઇચ્છાઓનો વધારો કરી દીધો

જરૂરિયાત ઘટાડવાને બદલે, જરૂરિયાત વધારી રે દીધી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nā māṁgavuṁ hatuṁ ē māṁgī mēṁ tō rē līdhuṁ

dilanē cēna āpavā nē badalē, bēcēna vadhārē mēṁ tō karī dīdhuṁ

dhāryuṁ hatuṁ malaśē sukhacēna vadhārē, duḥkhī ēnē tō karī dīdhuṁ

māṁgavānī ādatē mārī, manē lācāra karī dīdhō, nā māṁgavuṁ …..

karī kōśiśō karāra āpavānī, ēnē bēkarāra mēṁ tō karī dīdhuṁ

karyō hatō vādō sukha āpavānō vādō, ē tōḍī rē dīdhō

jhālyō hatō jēnō hātha, hātha ēnō chōḍī rē dīdhō

karavuṁ nā hatuṁ jē manē kyārēya, ē karī mēṁ tō dīdhuṁ

bhūlīnē prabhu tāruṁ smaraṇa, icchāōnō vadhārō karī dīdhō

jarūriyāta ghaṭāḍavānē badalē, jarūriyāta vadhārī rē dīdhī