View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4667 | Date: 03-Feb-20182018-02-03નફા-નુકસાનની વાત, બુદ્ધિએ એવી ગ્રહણ કરીhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=naphanukasanani-vata-buddhie-evi-grahana-kariનફા-નુકસાનની વાત, બુદ્ધિએ એવી ગ્રહણ કરી

કે જિંદગાની મારી આખી, એમાં તો રઝડી પડી

હર વાતને તોલમોલની, એવી આદત પડી કે

અનમોલ ક્ષણ હાથમાંથી છટકી ગઈ, જિંદગાની મારી રઝડી પડી

મનના નાચે નાચવાની, રીત અમે એવી અપનાવી

ગુમ થઈ ગઈ એમાં સાચી સમજ, કે જિંદગાની મારી રખડી પડી

સ્વાર્થના સંબંધની પકડ ને જકડ, મજબૂત તો ખૂબ બનાવી

સમય આવતાં આવ્યું ના કોઈ પાસે, કે જિંદગાની મારી રઝડી પડી

અન્યને જોવાનાં, અન્યને જાણવામાં, વિતાવી જિંદગાની

ભટકવાની કરી એવી પૂરી તૈયારી, કે જિંદગાની અમારી રઝડી પડી

નફા-નુકસાનની વાત, બુદ્ધિએ એવી ગ્રહણ કરી

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નફા-નુકસાનની વાત, બુદ્ધિએ એવી ગ્રહણ કરી

કે જિંદગાની મારી આખી, એમાં તો રઝડી પડી

હર વાતને તોલમોલની, એવી આદત પડી કે

અનમોલ ક્ષણ હાથમાંથી છટકી ગઈ, જિંદગાની મારી રઝડી પડી

મનના નાચે નાચવાની, રીત અમે એવી અપનાવી

ગુમ થઈ ગઈ એમાં સાચી સમજ, કે જિંદગાની મારી રખડી પડી

સ્વાર્થના સંબંધની પકડ ને જકડ, મજબૂત તો ખૂબ બનાવી

સમય આવતાં આવ્યું ના કોઈ પાસે, કે જિંદગાની મારી રઝડી પડી

અન્યને જોવાનાં, અન્યને જાણવામાં, વિતાવી જિંદગાની

ભટકવાની કરી એવી પૂરી તૈયારી, કે જિંદગાની અમારી રઝડી પડી



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


naphā-nukasānanī vāta, buddhiē ēvī grahaṇa karī

kē jiṁdagānī mārī ākhī, ēmāṁ tō rajhaḍī paḍī

hara vātanē tōlamōlanī, ēvī ādata paḍī kē

anamōla kṣaṇa hāthamāṁthī chaṭakī gaī, jiṁdagānī mārī rajhaḍī paḍī

mananā nācē nācavānī, rīta amē ēvī apanāvī

guma thaī gaī ēmāṁ sācī samaja, kē jiṁdagānī mārī rakhaḍī paḍī

svārthanā saṁbaṁdhanī pakaḍa nē jakaḍa, majabūta tō khūba banāvī

samaya āvatāṁ āvyuṁ nā kōī pāsē, kē jiṁdagānī mārī rajhaḍī paḍī

anyanē jōvānāṁ, anyanē jāṇavāmāṁ, vitāvī jiṁdagānī

bhaṭakavānī karī ēvī pūrī taiyārī, kē jiṁdagānī amārī rajhaḍī paḍī