View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4668 | Date: 03-Feb-20182018-02-03રઝળતાં ને રખડતાં કદમોને, સાચી રાહ આપે છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=rajalatam-ne-rakhadatam-kadamone-sachi-raha-ape-chheરઝળતાં ને રખડતાં કદમોને, સાચી રાહ આપે છે

મંઝિલહીન જીવનને, સાચી મંઝિલ આપે છે

નિષ્પ્રાણ વહેતા શ્વાસોમાં, પ્રાણ પૂરે છે

અસ્તવ્યસ્ત જીવનમાં, સ્થિરતા આપે છે

ઉદાસી ને નિરાશા હરી, નવચેતનથી સભર બનાવે છે

સુસ્ત જીવનમાં, નિતનવા તરંગોથી સીંચે છે

દર્દમાં ચેન ને ચેનમાં દર્દ, એ તો જગાડે છે

હસ્તી ખુદની મિટાવી, એકરૂપતા એ તો આપે છે

અધૂરપ સઘળી હરી, પરિપૂર્ણતા એ તો પ્રદાન કરે છે

આનંદ ને મસ્તીથી, જીવનને એ તો મહેકાવે છે

અમોઘ ઔષધ છે જીવનને, જીવન એ તો આપે છે

પામરતાની રાહેથી, અમરતાની મંઝિલે પહોંચાડે છે

રઝળતાં ને રખડતાં કદમોને, સાચી રાહ આપે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
રઝળતાં ને રખડતાં કદમોને, સાચી રાહ આપે છે

મંઝિલહીન જીવનને, સાચી મંઝિલ આપે છે

નિષ્પ્રાણ વહેતા શ્વાસોમાં, પ્રાણ પૂરે છે

અસ્તવ્યસ્ત જીવનમાં, સ્થિરતા આપે છે

ઉદાસી ને નિરાશા હરી, નવચેતનથી સભર બનાવે છે

સુસ્ત જીવનમાં, નિતનવા તરંગોથી સીંચે છે

દર્દમાં ચેન ને ચેનમાં દર્દ, એ તો જગાડે છે

હસ્તી ખુદની મિટાવી, એકરૂપતા એ તો આપે છે

અધૂરપ સઘળી હરી, પરિપૂર્ણતા એ તો પ્રદાન કરે છે

આનંદ ને મસ્તીથી, જીવનને એ તો મહેકાવે છે

અમોઘ ઔષધ છે જીવનને, જીવન એ તો આપે છે

પામરતાની રાહેથી, અમરતાની મંઝિલે પહોંચાડે છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


rajhalatāṁ nē rakhaḍatāṁ kadamōnē, sācī rāha āpē chē

maṁjhilahīna jīvananē, sācī maṁjhila āpē chē

niṣprāṇa vahētā śvāsōmāṁ, prāṇa pūrē chē

astavyasta jīvanamāṁ, sthiratā āpē chē

udāsī nē nirāśā harī, navacētanathī sabhara banāvē chē

susta jīvanamāṁ, nitanavā taraṁgōthī sīṁcē chē

dardamāṁ cēna nē cēnamāṁ darda, ē tō jagāḍē chē

hastī khudanī miṭāvī, ēkarūpatā ē tō āpē chē

adhūrapa saghalī harī, paripūrṇatā ē tō pradāna karē chē

ānaṁda nē mastīthī, jīvananē ē tō mahēkāvē chē

amōgha auṣadha chē jīvananē, jīvana ē tō āpē chē

pāmaratānī rāhēthī, amaratānī maṁjhilē pahōṁcāḍē chē