View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4420 | Date: 07-Sep-20142014-09-07નિજ આત્મસ્વરૂપમાં સ્થિર થવાનું છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=nija-atmasvarupamam-sthira-thavanum-chheનિજ આત્મસ્વરૂપમાં સ્થિર થવાનું છે

ના કાંઈ લેવાનું છે, ના કાંઈ દેવાનું છે

છે બધું ત્યાં ને ત્યાં, પ્રગટ સ્વરૂપે બધું પામવાનું છે

થયા જ્યાં નિજ સ્વરૂપમાં સ્થિર, ત્યાં જ્ઞાન આપોઆપ પ્રગટવાનું છે

એ તો સ્વરૂપ છે તારું ના કાંઈ પછી સમજવાનું છે કે સમજાવવાનું છે

મૂળ સ્વરૂપ પામતાં જ નિજાનંદમાં તો તને રાચવાનું છે

સ્વરૂપ તારું તો જ્યાં તું જાણશે, આનંદ વિના ના કાંઈ બીજું રહેવાનું છે

ચેતના તારી જ્યાં પરમ ચેતન સાથે જોડાશે, બધું આપોઆપ થવાનું છે

જાણશે ત્યારે કાંઈ નથીમાંથી બધું પામવાનું છે, બધામાંથી કાંઈ નથી રહેવાનું છે

નિજ સ્વરૂપને જાણ્યા વિના, એને પામ્યા વિના, તારી વ્યથાનો અંત ના આવવાનો છે

નિજ આત્મસ્વરૂપમાં સ્થિર થવાનું છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
નિજ આત્મસ્વરૂપમાં સ્થિર થવાનું છે

ના કાંઈ લેવાનું છે, ના કાંઈ દેવાનું છે

છે બધું ત્યાં ને ત્યાં, પ્રગટ સ્વરૂપે બધું પામવાનું છે

થયા જ્યાં નિજ સ્વરૂપમાં સ્થિર, ત્યાં જ્ઞાન આપોઆપ પ્રગટવાનું છે

એ તો સ્વરૂપ છે તારું ના કાંઈ પછી સમજવાનું છે કે સમજાવવાનું છે

મૂળ સ્વરૂપ પામતાં જ નિજાનંદમાં તો તને રાચવાનું છે

સ્વરૂપ તારું તો જ્યાં તું જાણશે, આનંદ વિના ના કાંઈ બીજું રહેવાનું છે

ચેતના તારી જ્યાં પરમ ચેતન સાથે જોડાશે, બધું આપોઆપ થવાનું છે

જાણશે ત્યારે કાંઈ નથીમાંથી બધું પામવાનું છે, બધામાંથી કાંઈ નથી રહેવાનું છે

નિજ સ્વરૂપને જાણ્યા વિના, એને પામ્યા વિના, તારી વ્યથાનો અંત ના આવવાનો છે



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


nija ātmasvarūpamāṁ sthira thavānuṁ chē

nā kāṁī lēvānuṁ chē, nā kāṁī dēvānuṁ chē

chē badhuṁ tyāṁ nē tyāṁ, pragaṭa svarūpē badhuṁ pāmavānuṁ chē

thayā jyāṁ nija svarūpamāṁ sthira, tyāṁ jñāna āpōāpa pragaṭavānuṁ chē

ē tō svarūpa chē tāruṁ nā kāṁī pachī samajavānuṁ chē kē samajāvavānuṁ chē

mūla svarūpa pāmatāṁ ja nijānaṁdamāṁ tō tanē rācavānuṁ chē

svarūpa tāruṁ tō jyāṁ tuṁ jāṇaśē, ānaṁda vinā nā kāṁī bījuṁ rahēvānuṁ chē

cētanā tārī jyāṁ parama cētana sāthē jōḍāśē, badhuṁ āpōāpa thavānuṁ chē

jāṇaśē tyārē kāṁī nathīmāṁthī badhuṁ pāmavānuṁ chē, badhāmāṁthī kāṁī nathī rahēvānuṁ chē

nija svarūpanē jāṇyā vinā, ēnē pāmyā vinā, tārī vyathānō aṁta nā āvavānō chē