View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 1222 | Date: 09-Apr-19951995-04-09પળ પહેલા લાગતા તા જે સારા, એ પળમાં બૂરા બની ગયાhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=pala-pahela-lagata-ta-je-sara-e-palamam-bura-bani-gayaપળ પહેલા લાગતા તા જે સારા, એ પળમાં બૂરા બની ગયા

ના મળે જ્યાં સુખસાહેબી ભોગવવા, ત્યાં અધૂરા અમે રહી ગાય

જીવનની અંદર અમે પળ પળ, રંગ અમારા બદલતા રહ્યા

નમતા છાબડામાં સદા અમે બેસી, ગુણગાન ગાતા રહ્યા

કરી કરીને મોટી મોટી વાતો, અક્કલનું પ્રદર્શન કરતા રહ્યા

આવ્યા પરિણામ સામે જ્યારે, ત્યારે સ્વીકારને બદલે, અકળાઈ અમે ગયા

સુખસંપત્તિને માની સાચું સુખ, ભોગ પાછળ ગાંડા બની ગયા

ચૂક્યા લિહાજ સમયનો આદર વડીલોનો ચૂકી અમે ગયા

મૃગજળની પાછળ, તૃષ્ણા છુપાવવા દોડતા અમે રહ્યા

દૂર દૂર નજર કરતાં અમે, તરસ્યાને તરસ્યા રહી ગયા

પળ પહેલા લાગતા તા જે સારા, એ પળમાં બૂરા બની ગયા

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પળ પહેલા લાગતા તા જે સારા, એ પળમાં બૂરા બની ગયા

ના મળે જ્યાં સુખસાહેબી ભોગવવા, ત્યાં અધૂરા અમે રહી ગાય

જીવનની અંદર અમે પળ પળ, રંગ અમારા બદલતા રહ્યા

નમતા છાબડામાં સદા અમે બેસી, ગુણગાન ગાતા રહ્યા

કરી કરીને મોટી મોટી વાતો, અક્કલનું પ્રદર્શન કરતા રહ્યા

આવ્યા પરિણામ સામે જ્યારે, ત્યારે સ્વીકારને બદલે, અકળાઈ અમે ગયા

સુખસંપત્તિને માની સાચું સુખ, ભોગ પાછળ ગાંડા બની ગયા

ચૂક્યા લિહાજ સમયનો આદર વડીલોનો ચૂકી અમે ગયા

મૃગજળની પાછળ, તૃષ્ણા છુપાવવા દોડતા અમે રહ્યા

દૂર દૂર નજર કરતાં અમે, તરસ્યાને તરસ્યા રહી ગયા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


pala pahēlā lāgatā tā jē sārā, ē palamāṁ būrā banī gayā

nā malē jyāṁ sukhasāhēbī bhōgavavā, tyāṁ adhūrā amē rahī gāya

jīvananī aṁdara amē pala pala, raṁga amārā badalatā rahyā

namatā chābaḍāmāṁ sadā amē bēsī, guṇagāna gātā rahyā

karī karīnē mōṭī mōṭī vātō, akkalanuṁ pradarśana karatā rahyā

āvyā pariṇāma sāmē jyārē, tyārē svīkāranē badalē, akalāī amē gayā

sukhasaṁpattinē mānī sācuṁ sukha, bhōga pāchala gāṁḍā banī gayā

cūkyā lihāja samayanō ādara vaḍīlōnō cūkī amē gayā

mr̥gajalanī pāchala, tr̥ṣṇā chupāvavā dōḍatā amē rahyā

dūra dūra najara karatāṁ amē, tarasyānē tarasyā rahī gayā