View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4410 | Date: 29-Aug-20142014-08-29ફૂલની જેમ મહેકે ને મહેકાવે, એનું નામ છે જીવનhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=phulani-jema-maheke-ne-mahekave-enum-nama-chhe-jivanaફૂલની જેમ મહેકે ને મહેકાવે, એનું નામ છે જીવન

જે જીવનમાં સુગંધ નથી, એ જીવન તો જીવન નથી,

જીવન વન મહેકે સુગંધી ફૂલોથી, તો પ્રભુ આવ્યા વિના રહેતા નથી

જીવન વન બને ઉજ્જડ, તો એમાં કોઈ આવતું નથી,

હાથમાં છે સહુના, બીજા કોઈના હાથમાં આ તો નથી

જોઈએ છે જેવું જીવન, એવું જીવન મહેનત વગર મળતું નથી,

નિર્ણય હશે જો પાકો તો, પરિવર્તન આવ્યા વિના રહેતું નથી

સુગંધી ફૂલોથી સજાવવું હશે જીવન, તો બીજ વાવ્યા વિના રહેવાનું નથી,

વાવીશું બીજ જેવાં જીવનમાં, એવાં ફળફૂલ મળ્યા વિના રહેવાનાં નથી

પ્રભુ દોડી દોડી આવશે, નિમંત્રણની રાહ એ જોવાના નથી.

ફૂલની જેમ મહેકે ને મહેકાવે, એનું નામ છે જીવન

View Original
Increase Font Decrease Font

 
ફૂલની જેમ મહેકે ને મહેકાવે, એનું નામ છે જીવન

જે જીવનમાં સુગંધ નથી, એ જીવન તો જીવન નથી,

જીવન વન મહેકે સુગંધી ફૂલોથી, તો પ્રભુ આવ્યા વિના રહેતા નથી

જીવન વન બને ઉજ્જડ, તો એમાં કોઈ આવતું નથી,

હાથમાં છે સહુના, બીજા કોઈના હાથમાં આ તો નથી

જોઈએ છે જેવું જીવન, એવું જીવન મહેનત વગર મળતું નથી,

નિર્ણય હશે જો પાકો તો, પરિવર્તન આવ્યા વિના રહેતું નથી

સુગંધી ફૂલોથી સજાવવું હશે જીવન, તો બીજ વાવ્યા વિના રહેવાનું નથી,

વાવીશું બીજ જેવાં જીવનમાં, એવાં ફળફૂલ મળ્યા વિના રહેવાનાં નથી

પ્રભુ દોડી દોડી આવશે, નિમંત્રણની રાહ એ જોવાના નથી.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


phūlanī jēma mahēkē nē mahēkāvē, ēnuṁ nāma chē jīvana

jē jīvanamāṁ sugaṁdha nathī, ē jīvana tō jīvana nathī,

jīvana vana mahēkē sugaṁdhī phūlōthī, tō prabhu āvyā vinā rahētā nathī

jīvana vana banē ujjaḍa, tō ēmāṁ kōī āvatuṁ nathī,

hāthamāṁ chē sahunā, bījā kōīnā hāthamāṁ ā tō nathī

jōīē chē jēvuṁ jīvana, ēvuṁ jīvana mahēnata vagara malatuṁ nathī,

nirṇaya haśē jō pākō tō, parivartana āvyā vinā rahētuṁ nathī

sugaṁdhī phūlōthī sajāvavuṁ haśē jīvana, tō bīja vāvyā vinā rahēvānuṁ nathī,

vāvīśuṁ bīja jēvāṁ jīvanamāṁ, ēvāṁ phalaphūla malyā vinā rahēvānāṁ nathī

prabhu dōḍī dōḍī āvaśē, nimaṁtraṇanī rāha ē jōvānā nathī.