View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 4409 | Date: 29-Aug-20142014-08-29થાય ના થાય દિવસ બે દિવસ, ને ઉપાડા અમારા જોર લે છેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=thaya-na-thaya-divasa-be-divasa-ne-upada-amara-jora-le-chheથાય ના થાય દિવસ બે દિવસ, ને ઉપાડા અમારા જોર લે છે,

મનના ઉપાડા તો ક્યારે ભાવના, ઉપાડા અમારા જોર લે છે,

સમજાવે તું તોય એ તો ના શમે, ઉપાડા અમારા જોર લે છે,

કરે કોશિશ તું લાયકાત વધારવાની, ને અમે રહીએ ત્યાં ને ત્યાં,

અવસ્થા છે આવી અમારી, જે માફીને કાબિલ નથી,

આપી દે સજા તું પ્રભુ, તારી સજા વગર સુધારો આવવાનો નથી,

પળ પળ બદલાતા વ્યવહાર અમારા, તને હેરાન-પરેશાન કર્યા વિના રહેવાના નથી,

ઇચ્છાઓના અગ્નિ જલે જ્યાં હૈયે, ત્યાં ઉપાડા અટકવાના નથી,

સ્થિરતાને એ ટકવા દેવાના નથી, ઉપાડા અટકવાના નથી,

સ્થિરતા પામ્યા વગર જીવનમાં, કાંઈ પામી શકવાના નથી.

થાય ના થાય દિવસ બે દિવસ, ને ઉપાડા અમારા જોર લે છે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
થાય ના થાય દિવસ બે દિવસ, ને ઉપાડા અમારા જોર લે છે,

મનના ઉપાડા તો ક્યારે ભાવના, ઉપાડા અમારા જોર લે છે,

સમજાવે તું તોય એ તો ના શમે, ઉપાડા અમારા જોર લે છે,

કરે કોશિશ તું લાયકાત વધારવાની, ને અમે રહીએ ત્યાં ને ત્યાં,

અવસ્થા છે આવી અમારી, જે માફીને કાબિલ નથી,

આપી દે સજા તું પ્રભુ, તારી સજા વગર સુધારો આવવાનો નથી,

પળ પળ બદલાતા વ્યવહાર અમારા, તને હેરાન-પરેશાન કર્યા વિના રહેવાના નથી,

ઇચ્છાઓના અગ્નિ જલે જ્યાં હૈયે, ત્યાં ઉપાડા અટકવાના નથી,

સ્થિરતાને એ ટકવા દેવાના નથી, ઉપાડા અટકવાના નથી,

સ્થિરતા પામ્યા વગર જીવનમાં, કાંઈ પામી શકવાના નથી.



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


thāya nā thāya divasa bē divasa, nē upāḍā amārā jōra lē chē,

mananā upāḍā tō kyārē bhāvanā, upāḍā amārā jōra lē chē,

samajāvē tuṁ tōya ē tō nā śamē, upāḍā amārā jōra lē chē,

karē kōśiśa tuṁ lāyakāta vadhāravānī, nē amē rahīē tyāṁ nē tyāṁ,

avasthā chē āvī amārī, jē māphīnē kābila nathī,

āpī dē sajā tuṁ prabhu, tārī sajā vagara sudhārō āvavānō nathī,

pala pala badalātā vyavahāra amārā, tanē hērāna-parēśāna karyā vinā rahēvānā nathī,

icchāōnā agni jalē jyāṁ haiyē, tyāṁ upāḍā aṭakavānā nathī,

sthiratānē ē ṭakavā dēvānā nathī, upāḍā aṭakavānā nathī,

sthiratā pāmyā vagara jīvanamāṁ, kāṁī pāmī śakavānā nathī.