View Hymn (Bhajan)

Hymn No. 48 | Date: 28-Aug-19921992-08-28પ્રેમની ભાષા નથી સહેલી કેhttps://mydivinelove.org/bhajan/default.aspx?title=premani-bhasha-nathi-saheli-keપ્રેમની ભાષા નથી સહેલી કે,

આપણે એને સરળતાથી પ્રેમ કરી શકીએ,

કે જાણીએ પ્રેમ તો છે આત્માનો અંશ,

પરમાત્માની ભાષા એટલે પ્રેમ,

પ્રેમ એક નિર્મળ પ્રવાહની જેમ વહે છે

એ તો શાંતિ સાથે અખૂટ છે

સમુદ્ર એનો કેટલું પણ પીવાથી નથી ખૂટતું,

પણ ખૂટે છે એને પીવા વાળા

પ્રેમની ભાષા નથી સહેલી કે

View Original
Increase Font Decrease Font

 
પ્રેમની ભાષા નથી સહેલી કે,

આપણે એને સરળતાથી પ્રેમ કરી શકીએ,

કે જાણીએ પ્રેમ તો છે આત્માનો અંશ,

પરમાત્માની ભાષા એટલે પ્રેમ,

પ્રેમ એક નિર્મળ પ્રવાહની જેમ વહે છે

એ તો શાંતિ સાથે અખૂટ છે

સમુદ્ર એનો કેટલું પણ પીવાથી નથી ખૂટતું,

પણ ખૂટે છે એને પીવા વાળા



- સંત શ્રી અલ્પા મા
Lyrics in English


prēmanī bhāṣā nathī sahēlī kē,

āpaṇē ēnē saralatāthī prēma karī śakīē,

kē jāṇīē prēma tō chē ātmānō aṁśa,

paramātmānī bhāṣā ēṭalē prēma,

prēma ēka nirmala pravāhanī jēma vahē chē

ē tō śāṁti sāthē akhūṭa chē

samudra ēnō kēṭaluṁ paṇa pīvāthī nathī khūṭatuṁ,

paṇa khūṭē chē ēnē pīvā vālā